CEO Tim Cook: Apple Watch từng cứu sống cha tôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Apple Watch từng cứu sống cha của CEO Tim Cook nhờ tính năng phát hiện té ngã.

Theo TechSpot, trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi về đời tư, CEO Tim Cook của Apple đã chia sẻ những chi tiết thú vị về cuộc sống, công việc và thói quen hằng ngày của mình. Đáng chú ý, ông tiết lộ chính Apple Watch đã cứu sống cha mình nhờ tính năng phát hiện té ngã.

ceo-tim-cook-dd.jpg
Apple Watch từng cứu sống cha của CEO Tim Cook. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TECHSPOT

Apple Watch là 'cứu tinh' bất ngờ của CEO Tim Cook

Theo lời kể của Tim Cook, cha ông bị ngã tại nhà khi ở một mình. May mắn là Apple Watch đã tự động liên lạc với dịch vụ cấp cứu. "Họ đã phải phá cửa vào nhà và thật may là đã làm vậy, vì lúc đó cha tôi bất tỉnh", ông Cook chia sẻ.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu cha của ông có cảm ơn vì chiếc đồng hồ 'cứu mạng' hay không, CEO Cook hài hước cho biết: "Không, thành thật mà nói thì ông ấy chỉ quan tâm đến việc cánh cửa bị phá!".

Tim Cook cũng tiết lộ về lịch trình làm việc 'khác người' của mình. Vị CEO này thường thức dậy trước 5 giờ sáng để trả lời email từ nhân viên và khách hàng. Ông cho biết đây là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong ngày, giúp ông tập trung giải quyết công việc.

Ông Cook cũng chia sẻ về quan điểm của mình đối với việc làm việc từ xa. Ông cho rằng đại dịch Covid-19 đã chứng minh con người có thể làm việc hiệu quả tại nhà, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh giá trị của việc gặp gỡ trực tiếp. Hiện tại, Apple yêu cầu nhân viên đến văn phòng 3 ngày/tuần.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

(GLO)- Sáng 9-7, UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai hệ thống Cổng thông tin điều hành tác nghiệp của phường nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành giữa hệ thống chính trị phường với các tổ dân phố, làng trên địa bàn.

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Thiết bị camera giám sát kết nối Internet phải đáp ứng quy chuẩn an ninh mạng.

Người dùng camera IP cần biết những quy định mới

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, Thông tư số 48/2026/TT-BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực, lần đầu tiên đưa vào áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 11:2026/BCA về yêu cầu an ninh mạng cơ bản đối với thiết bị camera giám sát sử dụng giao thức Internet (camera IP).

null