CEO Tim Cook: Apple Watch từng cứu sống cha tôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Apple Watch từng cứu sống cha của CEO Tim Cook nhờ tính năng phát hiện té ngã.

Theo TechSpot, trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi về đời tư, CEO Tim Cook của Apple đã chia sẻ những chi tiết thú vị về cuộc sống, công việc và thói quen hằng ngày của mình. Đáng chú ý, ông tiết lộ chính Apple Watch đã cứu sống cha mình nhờ tính năng phát hiện té ngã.

ceo-tim-cook-dd.jpg
Apple Watch từng cứu sống cha của CEO Tim Cook. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TECHSPOT

Apple Watch là 'cứu tinh' bất ngờ của CEO Tim Cook

Theo lời kể của Tim Cook, cha ông bị ngã tại nhà khi ở một mình. May mắn là Apple Watch đã tự động liên lạc với dịch vụ cấp cứu. "Họ đã phải phá cửa vào nhà và thật may là đã làm vậy, vì lúc đó cha tôi bất tỉnh", ông Cook chia sẻ.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu cha của ông có cảm ơn vì chiếc đồng hồ 'cứu mạng' hay không, CEO Cook hài hước cho biết: "Không, thành thật mà nói thì ông ấy chỉ quan tâm đến việc cánh cửa bị phá!".

Tim Cook cũng tiết lộ về lịch trình làm việc 'khác người' của mình. Vị CEO này thường thức dậy trước 5 giờ sáng để trả lời email từ nhân viên và khách hàng. Ông cho biết đây là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong ngày, giúp ông tập trung giải quyết công việc.

Ông Cook cũng chia sẻ về quan điểm của mình đối với việc làm việc từ xa. Ông cho rằng đại dịch Covid-19 đã chứng minh con người có thể làm việc hiệu quả tại nhà, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh giá trị của việc gặp gỡ trực tiếp. Hiện tại, Apple yêu cầu nhân viên đến văn phòng 3 ngày/tuần.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bên trong phòng máy chủ siêu hiện đại đạt chuẩn quốc tế của Trung tâm Dữ liệu Viettel Hòa Lạc 2

Việt Nam sở hữu trung tâm dữ liệu AI đầu tiên tại APAC đạt chuẩn quốc tế

(GLO)- Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội vừa công bố Trung tâm Dữ liệu Hòa Lạc 2 trở thành hạ tầng số đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tích hợp hệ thống siêu máy chủ GPU NVIDIA H200 và được tổ chức Uptime Institute chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCCF Uptime Tier III.

null