![]() |
| Giao diện ứng dụng Kora442 “bẫy” người dùng tải về xem World Cup 2022. Ảnh: ESET |
![]() |
| Giao diện ứng dụng Kora442 “bẫy” người dùng tải về xem World Cup 2022. Ảnh: ESET |
Theo TechCrunch, 7 gia đình tại Mỹ vừa đồng loạt khởi kiện OpenAI, cáo buộc công ty đã phát hành mô hình GPT-4o quá sớm và thiếu biện pháp bảo vệ người dùng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng bao gồm các vụ tự tử và rối loạn tâm thần.
(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện hiện tượng khoáng hóa sinh học đất hiếm trong cây dương xỉ. Phát hiện này được kỳ vọng sẽ mang lại cách khai thác đất hiếm sạch hơn và thân thiện hơn với môi trường.
Mặc dù đã được cải tiến đáng kể so với các thế hệ trước, AirPods Pro 3 vẫn gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng khiến người dùng lo lắng.
(GLO)- Tập đoàn Google đang “ấp ủ” kế hoạch đưa trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) vào không gian, với những thiết bị thử nghiệm đầu tiên sẽ được phóng lên quỹ đạo vào đầu năm 2027.
Các kỹ sư công nghệ đã hợp tác cùng đối tác Nhật Bản thành lập nên Trung tâm khôi phục và bảo vệ dữ liệu chuyên nghiệp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
(GLO)- Kiosk y tế thông minh có nhiều chức năng giúp người dân có thể tự đăng ký khám-chữa bệnh qua xác thực thẻ căn cước; tra cứu thông tin, lấy số thứ tự khám bệnh một cách nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi tại quầy.
(GLO)- Chóng mặt, buồn nôn khi dùng điện thoại trên xe là tình trạng phổ biến thường gặp ở nhiều người. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã bổ sung tính năng Vehicle Motion Cues trên iPhone.
(GLO)- Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID vừa tung ra phiên bản 2.2.3 với nhiều nâng cấp quan trọng, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính và sử dụng dịch vụ công ngay trên điện thoại.
(GLO)- OpenAI chính thức phát hành Sora 2, công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, tại Thái Lan, Việt Nam và Đài Loan.
Apple đã chính thức mở bán iPad Pro, MacBook Pro 14 inch. Tất cả đều trang bị chip M5 thế hệ mới, mang lại hiệu năng vượt trội, khả năng xử lý AI mạnh mẽ và thời lượng pin dài hơn.
Theo Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI Sam Altman, mục tiêu của OpenAI là “tăng quyền tự do của người dùng là người trưởng thành” đồng thời áp dụng các hạn chế chặt chẽ hơn với thanh thiếu niên.
(GLO)- Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 21/2025/TT-BKHCN quy định về nội dung, trình tự phê duyệt quy hoạch kho số viễn thông, quy hoạch tài nguyên internet và thực hiện việc phê duyệt quy hoạch.
(GLO)- Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư quy định kiểm toán kỹ thuật đối với chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy, có hiệu lực từ ngày 1-1-2026.
Apple chính thức công bố MacBook Pro 14 inch mới sử dụng chip M5, đánh dấu bước tiến lớn tiếp theo của trí tuệ nhân tạo (AI) trên máy Mac.
(GLO)- Chiều 15-10, xã Kông Bơ La (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức ra mắt và thử nghiệm Trang thông tin điện tử trợ lý AI về thủ tục hành chính (TTHC) hỗ trợ người dân và doanh nghiệp giải quyết TTHC trên địa bàn xã.
Nếu không được khắc phục kịp thời, những lỗ hổng như tấn công khai thác (exploit) sẽ trở thành “cánh cửa mở” cho kẻ tấn công mạng chiếm quyền kiểm soát dữ liệu và tài nguyên của doanh nghiệp.
Với tên gọi DGX Spark, sản phẩm này được Nvidia quảng cáo là mang lại hiệu năng đẳng cấp của một trung tâm dữ liệu, được trang bị siêu chip GB10 Grace Blackwell.
(GLO)- Vượt qua cả truyền hình thương mại, internet trở thành nguồn cung cấp tin tức hàng đầu tại Nhật Bản. Có tới 46,5% số người chọn internet cung cấp tin tức chính hàng ngày tại quốc gia này.
(GLO)- Theo World AI Index 2025 (WIN), Việt Nam đứng thứ 6/40 quốc gia, thứ 3 toàn cầu về mức độ tin tưởng vào AI và thứ 5 về khả năng chấp nhận AI. Những con số này không chỉ nói về công nghệ, mà còn thể hiện tinh thần cởi mở, sẵn sàng và tự tin của người Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Meta vừa công bố bản cập nhật mới cho thuật toán của Facebook, tập trung vào việc hiển thị nhiều video Reels phù hợp hơn với sở thích của người dùng.
(GLO)- Trong bối cảnh hội nhập với sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt, chất lượng hàng hóa trở thành yếu tố sống còn, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Tại Gia Lai, Trung tâm Phân tích và Ðo lường chất lượng tỉnh đang lặng lẽ giữ vai trò người gác cổng nghiêm khắc.
(GLO)- Pháp đang mở cuộc điều tra sau khi nhận được đơn khiếu nại cáo buộc Apple thu thập, ghi âm và phân tích các đoạn hội thoại với Siri mà không có sự đồng ý của người dùng.
(GLO)- Hàng chục nghìn sinh viên Việt Nam đang được tiếp cận miễn phí công cụ AI, mở rộng cơ hội học tập và nâng cao năng lực ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
Google đang nâng cao bảo mật cho người dùng Gmail bằng cách triển khai mã hóa phía máy khách (E2EE) cho email, ngay cả khi gửi đến các nhà cung cấp email khác.