Canada: Ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ lao xe ở Vancouver

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo đánh giá của cảnh sát, cho đến thời điểm này, vụ việc này không phải là một hành động khủng bố và đối tượng bị bắt giữ trước đó, một người đàn ông địa phương 30 tuổi, là "nghi phạm đơn độc."

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ lao xe vào đám đông ở thành phố Vancouver, Canada tối 26/4/2025. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ lao xe vào đám đông ở thành phố Vancouver, Canada tối 26/4/2025. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ lao xe vào đám đông ở thành phố Vancouver, Canada đêm 26/4 theo giờ địa phương.

Trong một bài đăng trên X ngày 27/4, cảnh sát Vancouver xác nhận cho đến nay có 9 người đã thiệt mạng trong vụ việc xảy ra ở lễ hội đường phố Lapu Lapu. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

Theo đánh giá của cảnh sát, cho đến thời điểm này, vụ việc này không phải là một hành động khủng bố, và đối tượng bị bắt giữ trước đó, một người đàn ông địa phương 30 tuổi, là "nghi phạm đơn độc."

Vụ việc xảy ra khi cộng đồng người Philippines tại thành phố Vancouver đang tham gia sự kiện mang tên "Ngày Lapu Lapu" - một trong những ngày nghỉ lễ đặc biệt của Philippines.

Vụ lao xe xảy ra vào khoảng 20h ngày 26/4 theo giờ địa phương (tức 10h ngày 27/4 theo giờ Việt Nam).

Những hình ảnh và video đăng trên mạng xã hội cho thấy hiện trường vụ việc với các nạn nhân và mảnh vỡ nằm rải rác trên một đoạn đường dài, với ít nhất 7 người nằm bất động trên mặt đất. Một nhân chứng nói với đài phát thanh của thành phố Vancouver (1130 NewsRadio) rằng con số thương vong là 20 người.

Những bức ảnh tại hiện trường cũng cho thấy một chiếc ô tô loại thể thao đa dụng (SUV) màu đen bị bẹp dúm phần đầu xe.

Trên mạng xã hội X ngày 26/4, Thủ tướng Mark Carney bày tỏ vô cùng đau lòng trước vụ việc xảy ra tại lễ hội Lapu-Lapu ở Vancouver. Còn Thị trưởng Vancouver, ông Ken Sim cũng bày tỏ sự bàng hoàng và đau buồn sâu sắc trước sự cố mà ông miêu tả là "kinh hoàng.”

Lãnh sự quán Philippines tại Vancouver cũng "bày tỏ mối quan ngại sâu sắc ... trước vụ việc kinh hoàng này".

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

(GLO)- Ngày 26/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp trực tiếp tại Vatican, Rome (Italia) trong tang lễ Giáo hoàng Francis, đánh dấu lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo đối thoại kể từ sau cuộc tranh cãi căng thẳng tại Nhà Trắng vào tháng 2.

Anh không đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

Anh không đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

(GLO)-Ngày 25/4, sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng”. Nguyên nhân là do chính quyền Tổng thống Donald Trump bất ngờ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.