Cách dễ dàng chia sẻ mạng Wi-Fi bằng mã QR với Android 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu người dùng cần phải chia sẻ mật khẩu Wi-Fi đến người khác, nhưng mật khẩu quá dài hoặc khó nhớ thì trong trường hợp này, Android 10 cung cấp giải pháp giúp xử lý nhanh chóng.

 

 Việc chia sẻ mạng Wi-Fi đến người khác trở nên dễ dàng hơn với Android 10 - Ảnh chụp màn hình Neowin
Việc chia sẻ mạng Wi-Fi đến người khác trở nên dễ dàng hơn với Android 10 - Ảnh chụp màn hình NeowinTheo Neowin, Android 10 giới thiệu một tùy chọn tiện dụng là chia sẻ mạng Wi-Fi bằng mã QR. Mã QR này sau đó có thể được quét bởi bất kỳ smartphone nào khác để tham gia mạng Wi-Fi. Toàn bộ quá trình này được thực hiện một cách trơn tru và không yêu cầu người dùng tải xuống bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Nó thậm chí còn hoạt động với iPhone.

Bất kể bạn bè hoặc thành viên gia đình đang sử dụng điện thoại nào, người dùng có thể sử dụng phương pháp này để nhanh chóng kết nối chúng với bất kỳ mạng Wi-Fi nào mà họ đã có quyền truy cập. Dưới đây là các bước thực hiện:

- Trên smartphone chạy Android 10, hãy đi tới Settings > Network & Internet > Wi-Fi. Tùy thuộc vào thiết bị người dùng đang sử dụng, tùy chọn trong menu Settings có thể khác nhau. Về cơ bản, người dùng cần vào màn hình menu Wi-Fi nơi hiển thị tất cả các mạng Wi-Fi có sẵn và được kết nối.

- Điện thoại của người dùng phải được kết nối với mạng Wi-Fi có mật khẩu mà họ muốn chia sẻ qua mã QR. Chạm vào tên Wi-Fi và nhấp vào nút Share. 

Nhấp vào nút Share để chia sẻ mạng Wi-Fi với ai đó - Ảnh chụp màn hình
Nhấp vào nút Share để chia sẻ mạng Wi-Fi với ai đó - Ảnh chụp màn hình
- Mã QR sau đó sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại. Chỉ cần mở ứng dụng camera của thiết bị Android hoặc iPhone khác và trỏ nó vào mã QR này. Thiết bị đó sau đó sẽ tự động cung cấp cho người dùng lời nhắc kết nối mạng Wi-Fi được chia sẻ.

Trên các thiết bị Pixel và Android One, mật khẩu Wi-Fi cũng sẽ được hiển thị ở phía dưới. Trong khi các thiết bị như Samsung Galaxy chỉ có mã QR được hiển thị và không có mật khẩu.

 

Theo Kiến Văn (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Mạnh tay xử lý SIM rác

Mạnh tay xử lý SIM rác

Cục Viễn thông ghi nhận từ ngày 1/3 đến hết 31/3/2024, trung bình 1 người sở hữu từ 4 - 9 SIM điện thoại, tương ứng 7,9 triệu SIM thuê bao có đứng tên giấy tờ.
Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.