Bộ GD&ĐT hủy kết quả đạt giải Nhất cuộc thi khoa học nghiên cứu kỹ thuật cấp quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có quyết định huỷ kết quả đạt giải Nhất Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Theo đó, Bộ GD&ĐT huỷ kết quả đạt giải Nhất và thu hồi giải thưởng, Giấy chứng nhận đạt giải của dự án “Hệ thống phân loại rác thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo và cảm biến âm thanh”, lĩnh vực hệ thống nhúng của Sở GD&ĐT Hưng Yên, cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Tháng 3, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi kể trên, trong đó có 12 giải Nhất.

Dự án đạt giải Nhất của học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu (Hưng Yên) bị huỷ kết quả.
Dự án đạt giải Nhất của học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu (Hưng Yên) bị huỷ kết quả.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một dự án đạt giải nhất có tên Hệ thống phân loại rác thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo và cảm biến âm thanh của học sinh Vũ Ngọc Anh và Vũ Đình Đăng Hiển, Trường THPT Nguyễn Siêu (Hưng Yên), bị cho là giống với một sản phẩm của chuyên gia nước ngoài.

Cụ thể, trên diễn đàn liêm chính khoa học, một số ý kiến cho rằng, dự án của học sinh Trường THPT có nhiều điểm giống với sản phẩm của Samuel Alexander, một chuyên gia đã công bố trên nền tảng trực tuyến quốc tế dành cho cộng đồng kỹ sư, những người đam mê công nghệ.

Bộ GD&ĐT đã kiểm tra và xử lý huỷ kết quả thi đối với trường hợp nhóm tác giả vi phạm Quy chế cuộc thi và các quy định khác của ngành.

Theo Hà Linh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

(GLO)- Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận các đề tài đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2025, sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn xuất sắc giành 8 giải thưởng, gồm 1 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2025-2026 tại Gia Lai

Đội mũ xinh bảo vệ chúng mình

(GLO)-Đi học lớp 1, ngoài cặp sách mới, các em nhỏ còn được “tặng kèm” một món quà đặc biệt: chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn đồng hành trên mọi cung đường đến trường an toàn hơn. Món quà đến từ chương trình “Đội mũ xinh bảo vệ chúng mình” do UB ATGT quốc gia, Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam triển khai.

Dự kiến điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học: Học sinh phải chủ động thích ứng

Dự kiến điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học: Học sinh phải chủ động thích ứng

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa tiến hành lấy ý kiến rộng rãi từ các trường đại học về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó nổi bật là đề xuất giảm vai trò của xét học bạ. Ðiều này tác động không nhỏ đến kế hoạch học tập, chuẩn bị của học sinh, nhất là khối trung học phổ thông.

Đề nghị kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh đánh nhau

Đề nghị kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh đánh nhau ở Trường THCS Tôn Đức Thắng

(GLO)- Chiều 2-12, bà Hoàng Thị Thao-Phó Chủ tịch UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đã có báo cáo gửi các cơ quan liên quan đến vụ bạo lực học đường ở Trường THCS Tôn Đức Thắng. Trong đó, yêu cầu nhà trường tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm với giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1.

null