Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn cấp cứu 3 nạn nhân trong vụ cháy lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong số 7 nạn nhân của vụ cháy được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, 2 người nam bị bỏng đến 90%, tiên lượng khó đoán.

Chiều 3-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa kích hoạt báo động đỏ hội chẩn hỗ trợ chuyên môn từ xa đến Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) để cứu hàng loạt nạn nhân bỏng nặng trong vụ cháy ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào sáng cùng ngày.

Ngay sau đó, Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị mọi phương tiện để tiếp nhận cấp cứu, tập hợp nhiều chuyên khoa để xử lý tại Khoa Cấp cứu đối với 3 ca bỏng khá nặng. Đây là 3 trong số 7 người được chuyển lên TP HCM tiếp tục chữa trị.

Nạn nhân bỏng 90% vừa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Nạn nhân bỏng 90% vừa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Hiện chưa thể nói trước được điều gì về tình trạng các nạn nhân

Hiện chưa thể nói trước được điều gì về tình trạng các nạn nhân

Theo đó, 1 bệnh nhân nam 46 tuổi, chẩn đoán ban đầu bỏng 90%, bỏng đường hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp, đang hồi sức, nội soi đường hô hấp tại chỗ để hút bụi than ra.

Các bác sĩ hội chẩn khẩn cấp từ xa cứu nạn nhân trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Các bác sĩ hội chẩn khẩn cấp từ xa cứu nạn nhân trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Nam 15 tuổi, bỏng lửa 90%, suy hô hấp đang nội soi để đánh giá tình trạng phế quản. Một cô gái bỏng 10%, đang nội soi kiểm tra bỏng đường hô hấp...

Theo TS-BS Trần Thanh Tùng, Trưởng Khoa Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân đang được hồi sức tích cực, cho thở máy, chống sốc, hồi sức các cơ quan gan thận, nâng huyết áp…

Cả 3 trường hợp nặng, tiên lượng khó đoán. Nhóm nạn nhân bỏng còn 4 trẻ em hiện được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM.

Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng ở ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành.

Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa. Do ghen tuông, Hiếu đã phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình.

Vụ cháy khiến 7 người bị bỏng nặng. Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, 5 người được chuyển tiếp lên TP HCM tiếp tục điều trị sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Bắp non (ngô bao tử) là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món xào, luộc, lẩu hay salad nhờ vị ngọt thanh, giòn mềm và dễ chế biến. Không chỉ tạo hương vị hấp dẫn cho bữa ăn, loại thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý.

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

null