Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn cấp cứu 3 nạn nhân trong vụ cháy lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong số 7 nạn nhân của vụ cháy được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, 2 người nam bị bỏng đến 90%, tiên lượng khó đoán.

Chiều 3-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa kích hoạt báo động đỏ hội chẩn hỗ trợ chuyên môn từ xa đến Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) để cứu hàng loạt nạn nhân bỏng nặng trong vụ cháy ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào sáng cùng ngày.

Ngay sau đó, Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị mọi phương tiện để tiếp nhận cấp cứu, tập hợp nhiều chuyên khoa để xử lý tại Khoa Cấp cứu đối với 3 ca bỏng khá nặng. Đây là 3 trong số 7 người được chuyển lên TP HCM tiếp tục chữa trị.

Nạn nhân bỏng 90% vừa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 1

Nạn nhân bỏng 90% vừa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Hiện chưa thể nói trước được điều gì về tình trạng các nạn nhân ảnh 2

Hiện chưa thể nói trước được điều gì về tình trạng các nạn nhân

Theo đó, 1 bệnh nhân nam 46 tuổi, chẩn đoán ban đầu bỏng 90%, bỏng đường hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp, đang hồi sức, nội soi đường hô hấp tại chỗ để hút bụi than ra.

Các bác sĩ hội chẩn khẩn cấp từ xa cứu nạn nhân trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 3

Các bác sĩ hội chẩn khẩn cấp từ xa cứu nạn nhân trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Nam 15 tuổi, bỏng lửa 90%, suy hô hấp đang nội soi để đánh giá tình trạng phế quản. Một cô gái bỏng 10%, đang nội soi kiểm tra bỏng đường hô hấp...

Theo TS-BS Trần Thanh Tùng, Trưởng Khoa Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân đang được hồi sức tích cực, cho thở máy, chống sốc, hồi sức các cơ quan gan thận, nâng huyết áp…

Cả 3 trường hợp nặng, tiên lượng khó đoán. Nhóm nạn nhân bỏng còn 4 trẻ em hiện được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM.

Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng ở ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành.

Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa. Do ghen tuông, Hiếu đã phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình.

Vụ cháy khiến 7 người bị bỏng nặng. Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, 5 người được chuyển tiếp lên TP HCM tiếp tục điều trị sau đó.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/suc-khoe/benh-vien-cho-ray-khan-cap-cuu-3-nan-nhan-trong-vu-chay-lon-2023060315370276.htm

Có thể bạn quan tâm

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.
Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

(GLO)- Nhiều tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh Gia Lai không có dấu hiệu giảm. Trung bình mỗi tuần ghi nhận trên 200 ca mắc mới, nâng tổng số ca SXH từ đầu năm đến nay lên 3.160 ca, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
Lời cảnh báo với người ngồi quá 10 giờ/ngày

Lời cảnh báo với người ngồi quá 10 giờ/ngày

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học JAMA Network Open cảnh báo nếu tổng thời gian ngồi làm việc, lái xe, xem tivi... của bạn vượt quá 10 giờ/ngày, nguy cơ mắc một căn bệnh nan y đang gây lo lắng trên toàn thế giới sẽ tăng mạnh.