Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn cấp cứu 3 nạn nhân trong vụ cháy lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong số 7 nạn nhân của vụ cháy được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, 2 người nam bị bỏng đến 90%, tiên lượng khó đoán.

Chiều 3-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa kích hoạt báo động đỏ hội chẩn hỗ trợ chuyên môn từ xa đến Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) để cứu hàng loạt nạn nhân bỏng nặng trong vụ cháy ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào sáng cùng ngày.

Ngay sau đó, Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị mọi phương tiện để tiếp nhận cấp cứu, tập hợp nhiều chuyên khoa để xử lý tại Khoa Cấp cứu đối với 3 ca bỏng khá nặng. Đây là 3 trong số 7 người được chuyển lên TP HCM tiếp tục chữa trị.

Nạn nhân bỏng 90% vừa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Nạn nhân bỏng 90% vừa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Hiện chưa thể nói trước được điều gì về tình trạng các nạn nhân

Hiện chưa thể nói trước được điều gì về tình trạng các nạn nhân

Theo đó, 1 bệnh nhân nam 46 tuổi, chẩn đoán ban đầu bỏng 90%, bỏng đường hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp, đang hồi sức, nội soi đường hô hấp tại chỗ để hút bụi than ra.

Các bác sĩ hội chẩn khẩn cấp từ xa cứu nạn nhân trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Các bác sĩ hội chẩn khẩn cấp từ xa cứu nạn nhân trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Nam 15 tuổi, bỏng lửa 90%, suy hô hấp đang nội soi để đánh giá tình trạng phế quản. Một cô gái bỏng 10%, đang nội soi kiểm tra bỏng đường hô hấp...

Theo TS-BS Trần Thanh Tùng, Trưởng Khoa Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân đang được hồi sức tích cực, cho thở máy, chống sốc, hồi sức các cơ quan gan thận, nâng huyết áp…

Cả 3 trường hợp nặng, tiên lượng khó đoán. Nhóm nạn nhân bỏng còn 4 trẻ em hiện được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM.

Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng ở ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành.

Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa. Do ghen tuông, Hiếu đã phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình.

Vụ cháy khiến 7 người bị bỏng nặng. Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, 5 người được chuyển tiếp lên TP HCM tiếp tục điều trị sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Nên tránh các loại trái cây họ cam quýt khi dùng chung với cà phê. Ảnh: AI

Những thực phẩm nên tránh khi uống cà phê

(GLO)- Cà phê là thức uống phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, những loại thực phẩm sau nên tránh khi uống cà phê vì có thể làm giảm hiệu quả của cà phê hoặc gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ cùng lúc.

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

(GLO)- Trung tâm Y tế Ayun Pa vừa tiếp nhận ông K.D (76 tuổi, buôn Banh, phường Ayun Pa) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng gây tổn thương não - một bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Y tế Hùng Vương có gần 2.000 nhân sự, trải dài từ Bắc đến Nam. Với phương châm “Tận tâm - Liêm chính - Nhân văn” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh.

null