Bé gái 5 tuổi ở Quảng Bình bị chó cắn phải khâu gần 50 mũi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bé gái ở Quảng Bình vừa bị chó hàng xóm cắn với những vết thương nghiêm trọng, phải khâu gần 50 mũi, hiện nhập viện và theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2).

Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) hiện đang điều trị cho cháu N.T.Q.N. (SN 2019, ngụ tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị chó cắn với nhiều vết thương nghiêm trọng, phải khâu gần 50 mũi, trong đó có nhiều vết thương ở mặt.

Cháu bé được xử lý vết thương ở vùng mặt. Ảnh: CTV

Cháu bé được xử lý vết thương ở vùng mặt. Ảnh: CTV

Theo người nhà, trước đó, bé gái N. qua nhà hàng xóm chơi. Tại đây, trong lúc nô đùa với chó con, cháu N. bị chó mẹ lao vào cắn tạo nên nhiều vết thương nghiêm trọng trên cơ thể, riêng vùng mặt có nhiều vết thương sâu.

Người nhà đã lập tức sơ cứu, rửa vết thương bằng dung dịch sát khuẩn, băng vết thương, cầm máu và đưa cháu bé vào Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2).

Tại bệnh viện, cháu N. được xử lý, khâu vết thương và tiêm phòng huyết thanh uốn ván. Tiếp đó, cháu được đưa vào Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế để tiêm huyết thanh kháng dại, vắc xin phòng dại.

Sức khỏe cháu bé hiện đã ổn định, được theo dõi tại bệnh viện và tiếp tiếp tục tiêm vắc xin dại cho đủ liều theo phác đồ điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

(GLO)- Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch với mục tiêu bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Gân bò liệu có bổ dưỡng?

Gân bò liệu có bổ dưỡng?

(GLO)- Gân bò thường xuất hiện trong nhiều món ăn nhờ độ giòn dai đặc trưng. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn rằng, liệu gân bò có thực sự bổ dưỡng hay chỉ đơn thuần là thực phẩm tạo cảm giác ngon miệng?

Gia Lai tăng cường công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Gia Lai tăng cường công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(GLO)- Sở Y tế Gia Lai vừa có kế hoạch số 30/KH-SYT về đảm bảo công tác y tế dịp Tết với mục tiêu bảo đảm các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe Nhân dân, đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn góp phần vào việc tổ chức thành công các sự kiện của đất nước, của tỉnh trong năm 2026.

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

(GLO)- Dù được coi là loại rau “giải nhiệt” nhưng mồng tơi không hề phù hợp với tất cả mọi người. Việc nhận biết nhóm đối tượng nên hạn chế ăn mồng tơi và phương pháp ăn đúng cách là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

(GLO)- Cải bẹ xanh giàu vitamin K, chất xơ, tốt cho tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, không phải ai ăn cũng có lợi. Với một số người, loại rau quen thuộc này có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí làm trầm trọng thêm bệnh nền nếu dùng không đúng cách.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

(GLO)- Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân lực y tế cơ sở. Nhiều trung tâm y tế đã triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay từ cơ sở.

null