Bất chấp nguy hiểm, ông Trump bước ra khỏi lớp kính chống đạn khi vận động tranh cử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu vận động tranh cử ngoài trời kể từ sau vụ ám sát hụt. Phát biểu trước đám đông người ủng hộ với sự bảo vệ gắt gao của Cơ quan Mật vụ, nhưng có thời điểm ông Trump bước ra khỏi lớp kính chống đạn.
Ông Trump vận động tranh cử sau lớp kính chống đạn. Ảnh: Daily Mail

Ông Trump vận động tranh cử sau lớp kính chống đạn. Ảnh: Daily Mail

Theo AP, sự kiện được tổ chức ở một bảo tàng hàng không tại thành phố Asheboro thuộc bang North Carolina.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump có bài phát biểu sau lớp kính chống đạn trong khi nhiều tay súng bắn tỉa được triển khai trên các mái nhà gần đó.

Phát biểu của ông Trump tập trung vào vấn đề thị trường việc làm, trong đó cảnh báo Mỹ có thể mất hàng triệu việc làm nếu đối thủ của ông bên đảng Dân chủ là Phó Tổng thống Kamala Harris giành chiến thắng vào tháng 11 tới. Ông cũng đề cập đến vấn đề an ninh của Mỹ.

Có thời điểm, ông Trump bước ra khỏi bục phát biểu khi tiến tới hỏi thăm một người tham gia sự kiện gặp vấn đề về sức khỏe.

"Có chuyện gì không ổn sao?", ông Trump nói, nhìn về phía một người ủng hộ có vẻ như không được khỏe. "Mời bác sĩ tới đây", ông Trump nói. "Ở đây rất nóng".

Khi nhân viên y tế đỡ người phụ nữ tóc bạc bị trượt ngã, ông Trump cũng đi tới. Ông Trump sau đó trò chuyện, bắt tay và trao cho người phụ nữ một cái ôm.

"Mọi người biết đấy, có những người tới đây từ rất sớm, trước 2 hoặc 3 ngày. Ở đây rất nóng", ông Trump nói khi quay lại bục phát biểu.

Hoạt động vận động cử tri ngoài trời của ông Trump nối lại chỉ 1 ngày sau khi bà Kamala Harris chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ trong Đại hội toàn quốc của đảng này (DNC), đang diễn ra tại thành phố Chicago, bang Illinois, từ ngày 19-22/8.

Kể từ sau vụ ám sát hụt hồi tháng trước, hoạt động vận động cử tri của ông Trump đều diễn ra tại các địa điểm trong nhà sau khi Cơ quan mật vụ Mỹ khuyến cáo ông lựa chọn những địa điểm dễ kiểm soát an ninh hơn.

Tuy nhiên, hôm 15/8, Washington Post đưa tin, Cơ quan mật vụ Mỹ đã thông qua kế hoạch an ninh mới để ứng cử viên đảng Cộng hòa có thể tiếp tục các hoạt động vận động ngoài trời.

Trong khi đó, cùng ngày 21/8, Hạ nghị sĩ của đảng Cộng hòa đại diện cho bang Florida Mike Waltz đã tận dụng dịp kỷ niệm 3 năm ngày Mỹ rút quân khỏi Afghanistan để chỉ trích hồ sơ chính sách đối ngoại của Phó Tổng thống Kamala Harris, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác làm việc tại xã Hoài Ân. Ảnh: Xuân Định

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra công tác phòng-chống thiên tai tại 5 xã phía Đông Gia Lai

(GLO)- Tiếp tục chương trình kiểm tra công tác phòng-chống thiên tai năm 2025, ngày 13-9, đồng chí Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh đã đến kiểm tra tại 5 xã: Ân Tường, Vạn Đức, Ân Hảo, Hoài Ân và Kim Sơn.

Cần hướng dẫn rõ ràng về phân cấp, phân quyền quản lý y tế ở cấp xã.

Cần hướng dẫn rõ ràng về phân cấp, phân quyền quản lý y tế ở cấp xã

(GLO)-Sáng 12-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền trong lĩnh vực y tế; đồng thời bàn giải pháp sắp xếp, tổ chức lại cơ sở y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp (giữa, hàng đầu) kiểm tra công tác phòng-chống thiên tai năm 2025 tại Tuy Phước Đông. Ảnh: Xuân Định

Tập trung rà soát kỹ lưỡng các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở

(GLO)- Sáng 12-9, tại buổi kiểm tra công tác phòng-chống thiên tai năm 2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp-Phó Trưởng ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Gia Lai đề nghị các địa phương rà soát kỹ lưỡng các điểm xung yếu, khu dân cư ven sông suối, sườn núi có nguy cơ sạt lở để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Ban Chỉ đạo Diễn tập SAREX 2025 làm việc với tỉnh Gia Lai.

Ban Chỉ đạo SAREX 2025 làm việc với tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 11-9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn-Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm (SAREX) 2025 đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Gia Lai để thảo luận, thống nhất một số nội dung triển khai cuộc diễn tập tại khu vực tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh cuộc họp.

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến Hồ chứa nước Ia Mơr và đất chuyển đổi trồng cao su kém hiệu quả

(GLO)- Ngày 10-9, đồng chí Hồ Quốc Dũng-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy-chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến Hồ chứa nước Ia Mơr và việc chuyển đổi diện tích đất rừng kém hiệu quả trên địa bàn xã Ia Mơ, Ia Púch.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai làm việc với Cơ quan quản lý nước lưu vực sông Rhin-Meuse và Đoàn công tác của Văn phòng quốc tế về nước.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai làm việc với Cơ quan quản lý nước lưu vực sông Rhin-Meuse và Đoàn công tác của Văn phòng quốc tế về nước

(GLO)-Chiều 10-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi tiếp, làm việc với Cơ quan quản lý nước lưu vực sông Rhin-Meuse và Đoàn công tác của Văn phòng quốc tế về nước (Cộng hòa Pháp) do bà Bénédicte ROY-Chủ nhiệm dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước làm trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai

(GLO)- Ngày 8-9, nhân chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 Osaka (Kansai, Nhật Bản), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai Kato Hirosuke.

null