Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ quý II-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 24-4, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai (Ban chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II-2024.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.T
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.T

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong quý I-2024, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã được các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, các địa phương chỉ đạo mạnh mẽ và quyết liệt, chú trọng tập trung xử lý những vấn đề nóng, nổi cộm.

Các lực lượng chức năng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 467 vụ/456 đối tượng vi phạm, khởi tố 23 vụ/37 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 270 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ phát hiện tăng 16,75%, tăng 30,28% đối tượng; số vụ khởi tố hình sự tăng 35,29%, tăng 94,73% số đối tượng; số vụ xử phạt vi phạm hành chính tăng 3,44%; số thu nộp ngân sách nhà nước giảm 45,54%. Các vụ vi phạm chủ yếu là buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm; gian lận thương mại, gian lận thuế; hàng giả, hàng nhái, vi phạm sở hữu trí tuệ.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai đã đánh giá tình hình cũng như nêu lên những khó khăn, bất cập trong công tác phòng-chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Nhận định từ nay đến cuối năm, tình trạng nhập lậu, mua bán hàng cấm, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm về giá sẽ diễn biến phức tạp đối với một số mặt hàng như thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, pháo nổ, rượu ngoại, xăng dầu, gas, lâm sản, các hành vi vi phạm đối với lĩnh vực thương mại điện tử sẽ tăng. Do đó, các đơn vị thành viên cũng đã thảo luận, đề xuất các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong đó tập trung mở các đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ nay đến cuối năm 2024; tăng cường công tác trinh sát, nắm chắc địa bàn, tuyến đường trọng điểm, khu vực biên giới, cửa khẩu, các trung tâm thương mại, siêu thị, nơi tập kết hàng giả, hàng lậu quy mô lớn; phối hợp tốt các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương có liên quan triệt phá các đường dây, ổ nhóm vận chuyển hàng lậu, hàng giả từ các địa phương khác về tỉnh Gia Lai để làm nơi trung chuyển hoặc tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah, Liên hợp quốc ngừng phân phối thực phẩm

Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah, Liên hợp quốc ngừng phân phối thực phẩm

(GLO)-Ngày 22-5, TNO cho biết, sau khi Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah phía Nam Dải Gaza, một quan chức cấp cao Chính phủ Mỹ cho rằng, chiến dịch được thiết kế riêng của Israel ở TP. Rafah và áp lực tại đây có thể dẫn đến “một số cơ hội nhằm đưa thỏa thuận con tin trở lại đúng hướng”.

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Trưởng công tố của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) Karim Khan cho biết đã đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cũng như 3 thủ lĩnh của phong trào Hamas liên quan tới xung đột kéo dài hơn 7 tháng qua tại Dải Gaza, theo nguồn tin từ vtv.vn và cand.com.vn.

Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

(GLO)- Trưởng công tố viên Karim Khan của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ngày 20/5 thông báo xin lệnh bắt giữ những người chịu trách nhiệm chính trong cuộc chiến gây nhiều đau thương cho người dân Israel lẫn người Palestine, vì phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người.
Chư Păh đẩy mạnh công tác kết nghĩa với làng dân tộc thiểu số

Chư Păh đẩy mạnh công tác kết nghĩa với làng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, huyện Chư Păh đã chú trọng triển khai công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Hoạt động này nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giúp các làng DTTS từng bước phát triển về mọi mặt.