Apple Watch 3 lần đầu tiên bị bẻ khoá phần mềm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đồng hồ thông minh thế hệ mới nhất của Apple đã bị Jailbreak và có thể can thiệp được sâu vào hệ điều hành bên trong.

Apple Watch hiện giờ vẫn phải lựa chọn sử dụng các mặt đồng hồ mà Apple cung cấp sẵn. Ảnh:wikimobi.
Apple Watch hiện giờ vẫn phải lựa chọn sử dụng các mặt đồng hồ mà Apple cung cấp sẵn. Ảnh:wikimobi.

Bẻ khóa phần mềm Jailbreak không phải là điều xa lạ với người dùng iPhone. Đây là cách thức xâm nhập vào hệ điều hành đóng của Apple để có thể can thiệp, bổ sung tính năng hay cài đặt thêm được một số phần mềm mà Apple không cho phép. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên Apple Watch series 3 cùng với hệ điều hành Watch OS 4.1 bị jailbreak.

Theo Cult of Mac, hacker có tên Tihmstar vừa phát hành ra công cụ có thể bẻ khoá hoàn toàn Apple Watch series 3 cũng như các thế hệ trước. Tuy nhiên, việc Apple Watch series 3 bị bẻ khoá lần này có nhiều ý hơn với các nhà phát triển thay vì người dùng. Khác với iPhone hay iPad, hiện tại, Apple Watch đã bị jailbreak chưa có các tuỳ chỉnh và tiện ích bổ sung giống như kho ứng dụng Cydia đối với thiết bị iOS.

Tuy nhiên, với việc lần đầu bị jailbreak hoàn toàn, trong tương lai, Apple Watch hứa hẹn được bổ sung thêm nhiều tiện ích mới mà không cần đợi đến các cập nhật từ Apple. Ví dụ việc có thể thay thế mặt đồng hồ nhiều kiểu và dễ hơn từ các nhà phát triển thứ ba thay vì chờ đợi từ Apple.

 

Mỹ Anh (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Gia Lai tổ chức Hội thảo STEM-Robotics năm 2025

Gia Lai tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025

(GLO)- Sáng 29-11, tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai) tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025 với chủ đề “Phát triển kỹ năng giảng dạy STEM Robotics: Xu hướng mới, thách thức và giải pháp thực tiễn”.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null