Ấm lòng với Ngày hội Bánh chưng xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ayun tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết”. 

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ và chị em phụ nữ quây quần, cùng chuẩn bị nguyên liệu, chăm chút gói từng chiếc bánh chưng, bánh tét. Với sự nhịp nhàng, phối hợp ăn ý, 320 chiếc bánh đã hoàn thiện.

Thiếu tá Huỳnh Công Danh-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang-cho hay: “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là dịp để tình quân dân được thắt chặt, đoàn kết, lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách" với mong muốn tất cả mọi người được đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp".

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín được chia thành 120 suất quà, tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ông Trịnh Thanh Dũng-Chủ tịch UBND xã Ayun-cho biết: Làng Kon Brung có 334 hộ với 1.641 nhân khẩu. Trong năm qua, tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo luôn ổn định. Dù vậy, đời sống của bà con đa số còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức những chương trình như thế này không chỉ giúp tuyên truyền, giáo dục về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam mà còn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất cho bà con, gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn.

Trong niềm phấn khởi khi được cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà trong dịp này. Bà Henh (làng Kon Brung, xã Ayun) vui mừng nói: Gia đình mình thuộc diện hộ nghèo. Có được những phần quà như thế này mình vui lắm. Mình cảm ơn chính quyền địa phương rất nhiều.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Ngày hội “Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm áp, vui tươi mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn về nét văn hóa truyền thống của dân tộc,thắt chặt mối quan hệ quân-dân, củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

(GLO)- Thời gian qua, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đưa cán bộ xuống tận các thôn, làng để hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Cách làm này không chỉ giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kéo dài mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

null