Ấm lòng với Ngày hội Bánh chưng xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ayun tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết”. 

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ và chị em phụ nữ quây quần, cùng chuẩn bị nguyên liệu, chăm chút gói từng chiếc bánh chưng, bánh tét. Với sự nhịp nhàng, phối hợp ăn ý, 320 chiếc bánh đã hoàn thiện.

Thiếu tá Huỳnh Công Danh-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang-cho hay: “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là dịp để tình quân dân được thắt chặt, đoàn kết, lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách" với mong muốn tất cả mọi người được đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp".

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín được chia thành 120 suất quà, tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ông Trịnh Thanh Dũng-Chủ tịch UBND xã Ayun-cho biết: Làng Kon Brung có 334 hộ với 1.641 nhân khẩu. Trong năm qua, tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo luôn ổn định. Dù vậy, đời sống của bà con đa số còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức những chương trình như thế này không chỉ giúp tuyên truyền, giáo dục về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam mà còn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất cho bà con, gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn.

Trong niềm phấn khởi khi được cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà trong dịp này. Bà Henh (làng Kon Brung, xã Ayun) vui mừng nói: Gia đình mình thuộc diện hộ nghèo. Có được những phần quà như thế này mình vui lắm. Mình cảm ơn chính quyền địa phương rất nhiều.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Ngày hội “Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm áp, vui tươi mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn về nét văn hóa truyền thống của dân tộc,thắt chặt mối quan hệ quân-dân, củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

null