Ấm lòng với Ngày hội Bánh chưng xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ayun tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết”. 

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ và chị em phụ nữ quây quần, cùng chuẩn bị nguyên liệu, chăm chút gói từng chiếc bánh chưng, bánh tét. Với sự nhịp nhàng, phối hợp ăn ý, 320 chiếc bánh đã hoàn thiện.

Thiếu tá Huỳnh Công Danh-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang-cho hay: “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là dịp để tình quân dân được thắt chặt, đoàn kết, lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách" với mong muốn tất cả mọi người được đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp".

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín được chia thành 120 suất quà, tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ông Trịnh Thanh Dũng-Chủ tịch UBND xã Ayun-cho biết: Làng Kon Brung có 334 hộ với 1.641 nhân khẩu. Trong năm qua, tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo luôn ổn định. Dù vậy, đời sống của bà con đa số còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức những chương trình như thế này không chỉ giúp tuyên truyền, giáo dục về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam mà còn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất cho bà con, gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn.

Trong niềm phấn khởi khi được cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà trong dịp này. Bà Henh (làng Kon Brung, xã Ayun) vui mừng nói: Gia đình mình thuộc diện hộ nghèo. Có được những phần quà như thế này mình vui lắm. Mình cảm ơn chính quyền địa phương rất nhiều.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Ngày hội “Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm áp, vui tươi mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn về nét văn hóa truyền thống của dân tộc,thắt chặt mối quan hệ quân-dân, củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Có thể bạn quan tâm

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

null