Ấm lòng với Ngày hội Bánh chưng xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ayun tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết”. 

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ và chị em phụ nữ quây quần, cùng chuẩn bị nguyên liệu, chăm chút gói từng chiếc bánh chưng, bánh tét. Với sự nhịp nhàng, phối hợp ăn ý, 320 chiếc bánh đã hoàn thiện.

Thiếu tá Huỳnh Công Danh-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang-cho hay: “Ngày hội Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là dịp để tình quân dân được thắt chặt, đoàn kết, lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách" với mong muốn tất cả mọi người được đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp".

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín sẽ được tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi được nấu chín được chia thành 120 suất quà, tặng cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Ông Trịnh Thanh Dũng-Chủ tịch UBND xã Ayun-cho biết: Làng Kon Brung có 334 hộ với 1.641 nhân khẩu. Trong năm qua, tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo luôn ổn định. Dù vậy, đời sống của bà con đa số còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức những chương trình như thế này không chỉ giúp tuyên truyền, giáo dục về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam mà còn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất cho bà con, gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn.

Trong niềm phấn khởi khi được cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà trong dịp này. Bà Henh (làng Kon Brung, xã Ayun) vui mừng nói: Gia đình mình thuộc diện hộ nghèo. Có được những phần quà như thế này mình vui lắm. Mình cảm ơn chính quyền địa phương rất nhiều.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương
Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun. Ảnh: Hà Phương

Ngày hội “Bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm áp, vui tươi mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn về nét văn hóa truyền thống của dân tộc,thắt chặt mối quan hệ quân-dân, củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Có thể bạn quan tâm

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

(GLO)- Trong 2 ngày 6 và 7-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kông Lơng Khơng và Kon Pne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII. Trong đó, cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo.

Làng A làm theo gương Bác

Làng A làm theo gương Bác

(GLO)- Làng A (xã Gào, TP. Pleiku) được công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa 13 năm liền và được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào đầu năm 2024.

Chuyện về loa truyền thanh

Chuyện về loa truyền thanh

(GLO)- Nhà tôi cách trung tâm thành phố hơn 3 km. Gần đây, tôi mới được nghe tiếng loa truyền thanh phát ra từ một đơn vị Công an gần đó. Một hôm, nghe tiếng loa, con tôi reo lên: “Ở đây có cái tiếng giống ở nhà bà ngoại nè mẹ”.