Tết ấm cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.

Cùng nhau gói bánh đón xuân

Ngày 14-1 vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Trinh sát 28 (Bộ Tham mưu, Quân đoàn 3) cùng các cháu mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh tham gia hội thi gói bánh chưng, bánh tét. Quân nhân chuyên nghiệp Trần Khánh Vương chia sẻ: “Hàng năm, đơn vị đều tổ chức hỗ trợ người dân đón Tết, vui xuân. Tết Nguyên đán năm nay, chúng tôi tham gia gói bánh chưng, bánh tét cùng các cháu mồ côi, người già cô đơn ở Trung tâm”.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên trao quà Tết của đồng chí Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho người dân xã Ia Khươl, huyện Chư Păh. Ảnh: Đức Thụy

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên trao quà Tết của đồng chí Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho người dân xã Ia Khươl, huyện Chư Păh. Ảnh: Đức Thụy

Đúng 8 giờ sáng, lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt heo đã được chuẩn bị sẵn sàng. Cháu Nguyễn Vũ Quốc Phong (10 tuổi) bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên cháu được tự tay xếp lá gói bánh chưng, bánh tét. Cháu cố gắng quan sát, theo dõi để sau này tự mình có thể gói được bánh”. Còn bà Nguyễn Thị Trình (79 tuổi) thì rưng rưng xúc động: “Đây là năm thứ 5, tôi sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Tết năm nào, tôi và các cháu nhỏ cũng quây quần gói bánh chưng, bánh tét. Tết năm nay còn có các chú bộ đội đến chung vui, tôi thấy ấm áp vô cùng”.

Bà Tạ Thị Anh Đào-Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh-cho hay: “Vào dịp Tết, Trung tâm tổ chức những hoạt động ý nghĩa, ấm áp tình thân như gói bánh chưng, bánh tét, biểu diễn văn nghệ. Năm nay, để tạo không khí Tết, các cháu mồ côi, người già cô đơn tham gia gói bánh chưng, bánh tét cùng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Trinh sát 28. Chúng tôi còn tổ chức cho các đội thi với nhau. Hội thi không chỉ giúp các em nhỏ hiểu rõ hơn về Tết cổ truyền dân tộc mà còn giúp mọi người thêm đoàn kết, gắn bó”.

Tết ấm cho người nghèo vùng sâu

Với mong muốn giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, những ngày qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con ở các địa phương thuộc huyện Krông Pa. Bà Chu Thị Trúc Như-đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) cho hay: Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng 150.000 suất quà Tết (600 ngàn đồng/suất) tại các tỉnh, thành trong cả nước. Tại Gia Lai, Quỹ đã trao 3.000 suất quà, riêng huyện Krông Pa là 1.000 suất.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trao quà Tết cho người nghèo tại huyện Krông Pa. Ảnh: Hà Phương

Bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trao quà Tết cho người nghèo tại huyện Krông Pa. Ảnh: Hà Phương

Cầm trên tay phần quà do đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tặng, ông Nay Thút (buôn Tiang, xã Uar) chia sẻ: “Gia đình mình thuộc hộ nghèo. Phần quà Tết này giúp gia đình mình có cái Tết vui hơn. Mình cảm ơn nhà tài trợ, chính quyền địa phương rất nhiều”. Còn chị Rơ Châm Hoa (buôn Ma Leo, xã Đất Bằng) vui vẻ bộc bạch: “Cả gia đình 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào 3 sào mì. Năm nay, thời tiết không thuận lợi nên thu hoạch chẳng được là bao. Nhận được phần quà như thế này, mình mừng lắm”.

Theo ông Nguyễn Tiến Đãng-Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa: Để những món quà Tết đến đúng địa chỉ, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể rà soát đối tượng cần được hỗ trợ để tổ chức trao quà chu đáo. Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Quỹ Thiện Tâm đã quan tâm mang đến cho bà con những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về.

Trao đổi với P.V, bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội-cho biết: Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp chung tay tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhằm giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết ấm áp.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2023, đơn vị đã tổ chức trao tặng 44.155 suất quà cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng trị giá hơn 15,3 tỷ đồng. Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 45.014 suất quà với tổng trị giá 15,5 tỷ đồng. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tổ chức trao 39.968 suất quà cho người dân với tổng trị giá hơn 14,6 tỷ đồng.

ĐINH YẾN - HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

(GLO)- Thời gian qua, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đưa cán bộ xuống tận các thôn, làng để hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Cách làm này không chỉ giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kéo dài mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

null