Alan Horn làm chủ tịch mới của Hãng phim Disney

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tân chủ tịch hãng Disney
Tân chủ tịch hãng Disney

Chủ tịch mới muốn mỗi năm phải sản xuất ra ít nhất 8 bộ phim.

Thất bại của bom tấn John Carter  (kinh phí 350 triệu USD nhưng chỉ thu về 280 triệu USD) đã buộc Rich Ross - chủ tịch của Disney Studio - phải từ chức hồi tháng 4. Thay thế ông là Alan Horn, một nhân vật "máu mặt" từ Warner Bros. Ngay từ lúc đảm nhiệm, Alan đã đưa ra những chính sách mới.

Phát biểu trên Hollywood Reporter, chủ tịch mới của Disney nói ông muốn hãng phim mỗi năm phải sản xuất ra ít nhất 8 bộ phim. Alan Horn cho rằng trước đây, CEO của Disney là Robert Iger đã không thiết lập một con số chính xác về việc sản xuất phim.

Hollywood Reporter cho biết, chủ tịch mới của Disney sẽ giám sát luôn cả các phim hoạt hình của Pixar, cũng như những phim siêu anh hùng hợp tác với Marvel. "Tôi là một người yêu phim và tôi luôn trân trọng, quan tâm tới những sản phẩm của Pixar và Marvel".

Năm ngoái, Disney đã dồn một khoản kinh phí lớn để thực hiện bom tấn John Carter. Ra mắt hồi tháng 3 năm nay, phim được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt nhưng cuối cùng thất bại nặng nề. Tuy vậy, mới đây, hãng này lại rất thành công với The Avengers, hợp tác với Marvel. Tác phẩm siêu bom tấn này đã thu về con số khổng lồ 1,3 tỷ USD và đang nằm ở vị trí thứ ba trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại.

 

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Tính đến hiện tại, doanh thu của bom tấn Avatar: The way of water tại Việt Nam đã đạt hơn 40 tỉ đồng sau ngày công chiếu đầu tiên. Như vậy, rất có khả năng chỉ cần 2 ngày, doanh thu Avatar: The way of water sẽ vượt mốc doanh thu mà phần phim tiền nhiệm đã làm được tại thị trường Việt Nam.
3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

Mới đây, liên tiếp 2 bộ phim Việt: Chị chị em em 2 (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Siêu lừa gặp siêu lầy (đạo diễn Võ Thanh Hòa) đã có buổi họp báo công bố tham gia thị trường phim Tết Nguyên đán 2023. Trước đó, Nhà bà Nữ (đạo diễn Trấn Thành) cũng cho biết sẽ chiếu rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão (tức ngày 22.1.2023).