320 người tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng thị trấn Kbang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Tối 24-2, UBND thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ II-2023. Tham gia có hơn 320 nghệ sĩ không chuyên đến từ 18/19 tổ dân phố, làng trên địa bàn xã.

320 người tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng thị trấn Kbang ảnh 1

Ban tổ chức tặng giấy khen cho đội có màn trình diễn xuất sắc. Ảnh: Hữu Nở

Liên hoan năm nay có hơn 60 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa hát tập thể, kịch, tiểu phẩm…. Các tiết mục thể hiện nội dung ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu cuộc sống và động viên người dân tích cực tham gia xây dựng quê hương.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu kết hợp với trang phục, đạo cụ, các đội thể hiện các tiết mục sôi động mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A, B, C và khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có phần trình diễn độc tấu, đơn ca, song ca, tam ca xuất sắc. Trong đó, thể loại múa tổ 1 giành giải A, làng Hợp và làng Chré đồng giải B, tổ 3 và tổ 4 giành giải C; thể loại kịch, hoạt cảnh tổ 11 giành giải A và B, tổ 5 giải khuyến khích.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Gia Lai và hành trình chinh phục Sing Out Loud 2023

Nam sinh Gia Lai và hành trình chinh phục Sing Out Loud 2023

(GLO)- Lần đầu tiên thử sức ở “sân chơi” ca hát tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông toàn quốc (Sing Out Loud), Nguyễn Quốc Thắng-Lớp 12C1, Trường THPT Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã sở hữu 2 giải thưởng: Thí sinh được yêu thích nhất và Nhóm thí sinh có phần kết hợp biểu diễn ấn tượng nhất. Trở về với Phố núi, nam sinh này đã dành thời gian trò chuyện cùng Báo Gia Lai điện tử và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xung quanh hành trình chinh phục đam mê âm nhạc của mình.