.

(GLO)- Đường Lê Chân (tổ 10, phường Yên Thế, TP. Pleiku) là con đường nối từ quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) đi đường Trường Sơn (phường Yên Thế) và các xã Ia Sao, Ia Yok, Ia Hrung (huyện Ia Grai). Đây là con đường có từ trước năm 1975. Sau giải phóng, tỉnh đã đầu tư sửa chữa nâng cấp và từ năm 2009 được láng nhựa. Tuy thời gian đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng con đường đã hư hỏng nặng và xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn bị bong tróc, tạo thành những “ổ trâu”, “ổ gà”, có chỗ sâu đến hơn 20 cm, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
 

Ảnh: Phan Mạnh Phàn
Ảnh: Phan Mạnh Phàn

Đặc biệt, đoạn từ ngã ba đường Hồ Chí Minh đến quá đoạn rẽ đường Đoàn Kết gần 200 mét giáp đường Trường Sơn đã nhiều năm liền xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa thấy sửa chữa. Đoạn đường này chỉ dài hơn 3 km nhưng có đến hàng trăm “ổ trâu”, “ổ gà”, mặt đường biến dạng khiến phương tiện giao thông qua lại rất khó khăn, đặc biệt là vào ban đêm. Những ngày trời có mưa, đường Lê Chân như biến thành một dòng sông, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và gây cản trở giao thông.

Để đảm bảo an toàn tính mạng tài sản cho người tham gia giao thông, cơ quan chức năng cần có biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời để tránh những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Phan Mạnh Phàn

.