.

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Cao Toàn Mỹ lại tố người phát tán "hợp đồng tình ái"

Thứ Ba, 15/11/2016, 07:20 [GMT+7]
.

Đại gia Cao Toàn Mỹ làm đơn tố cáo ông L.M.N vì cho rằng ông này tung tin giả mạo các email, tin nhắn của ông Mỹ gửi hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lên internet.

Bị cáo Nga (bìa trái) và Dung tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21-9.
Bị cáo Nga (bìa trái) và Dung tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21-9.


Ngày 14-11, luật gia Vương Công Đức, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại là ông Cao Toàn Mỹ trong vụ án Hoa hậu người Việt tại Nga - Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" cho biết ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông L.M.N về hành vi phát tán lên mạng xã hội các email với nội dung được cho là "hợp đồng tình dục" giữa ông Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân ông Mỹ; đồng thời làm ảnh hưởng đến bản chất vụ án.

Trong đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM, ông Mỹ nêu, sau khi vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 21.9.2016 và được TAND TP.HCM tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung, mạng truyền thông xã hội xuất hiện nhiều bản chụp nội dung tin nhắn dưới dạng hình thức email có nội dung trên tạo nên làn sóng dư luận không tốt.

 

Sau khi đọc những thông tin trên, ông Mỹ khẳng định đây là những tài liệu giả mạo, vu khống. Mục đích nhằm bảo vệ cho Phương Nga, gây áp lực cho các cơ quan tố tụng. Ông Mỹ đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý ông N. về tội
Sau khi đọc những thông tin trên, ông Mỹ khẳng định đây là những tài liệu giả mạo, vu khống. Mục đích nhằm bảo vệ cho Phương Nga, gây áp lực cho các cơ quan tố tụng. Ông Mỹ đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý ông N. về tội "vu khống".


Ngày 18-10, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết vừa nhận được đơn của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 3, TP. HCM) tố cáo ông L.M.N. (SN 1987, ngụ quận 3) về hành vi vu khống.

Trong đơn tố cáo, ông Cao Toàn Mỹ nêu rõ đích danh ông L.M.N. là người yêu, chung sống với Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, được cho là đồng phạm với Phương Nga) là người quan trọng trong vụ án hoa hậu Phương Nga lừa đảo, thông tin đăng tải trên Công an nhân dân.

 

Ông Cao Toàn Mỹ tố người tung tài liệu lên mạng nhằm hạ uy tín mình.
Ông Cao Toàn Mỹ tố người tung tài liệu lên mạng nhằm hạ uy tín mình.


Theo ông Mỹ, sau khi tìm hiểu ông xác định nguồn phát tán thông tin “hợp đồng tình dục” là từ ông L.M.N. “Bằng chứng là trước ngày mở phiên tòa, ông N. đã liên hệ với tôi uy hiếp rằng nếu tôi khai báo những gì bất lợi cho Nguyễn Đức Thùy Dung thì ông ta sẽ tung lên mạng những email để bôi nhọ uy tín tôi"- ông Mỹ viết. Tuy nhiên sau đó, do xét thấy mình không có gì phải e ngại lời đe dọa của N. nên tôi đã khai báo sự thật tại tòa với nội dung tố cáo sự lừa đảo của Nga và Dung.

Chính vì vậy, ngay sau ngày xét xử đầu tiên, N. đã tung những tài liệu giả mạo này nhằm định hướng dư luận theo hướng bảo vệ cho hai bị cáo nhằm mục đích là bôi nhọ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của bản thân tôi; đồng thời tạo áp lực lên các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”- ông Mỹ trình bày.

Trên Vietnamnet cho biết, Ông Mỹ mong muốn cơ quan chức năng điều tra, xác định và xử lý người dàn dựng các hình ảnh gọi là “hợp đồng tình ái” về tội “vu khống”.

Nhân vật trong các email này liệu có phải là ông Mỹ và hoa hậu Phương Nga hay không thì tới hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Theo phunutoday.vn

.
Bình luận (0)
.
.
.