Xe tải nghi mất phanh được xe khách 'dìu' xuống dốc đèo Đại Ninh, 3 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một xe tải đổ đèo Đại Ninh  nghi bị sự cố mất phanh và húc vào đuôi xe khách đang chạy cùng chiều phía trước và được xe khách "dìu" xuống dốc đèo. 3 người trên xe tải bị thương.

Sáng ngày 31.7, tin từ Công an huyện Bắc Bình, Bình Thuận cho biết, tối ngày 30.7, trên đèo Đại Ninh trên Quốc lộ 28B, đoạn qua xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, Bình Thuận xảy ra vụ xe tải nghi mất phanh tông vào đuôi xe khách khiến 3 người bị thương.

Đầu xe tải biến dạng sau cú tông đuôi xe khách. Ảnh: Phạm Duy

Đầu xe tải biến dạng sau cú tông đuôi xe khách. Ảnh: Phạm Duy

Thời điểm trên, xe tải mang BKS 49C-200.05 chở theo 3 người trên cabin, đổ đèo Đại Ninh hướng từ Lâm Đồng về Bình Thuận. Khi đến địa điểm trên là km40+800 Quốc lộ 28B thì nghi xe tải gặp sự cố mất phanh nên đã tông vào đuôi xe khách BKS 51B-500.XX lưu thông cùng chiều phía trước.

Theo người dân tại hiện trường, vị trí này là đường đèo có cua cong nên sau cú tông, có thể tài xế xe khách đã cố giữ vững tay lái và dìu xe tải để 2 xe đều đổ dốc đèo an toàn.

Phần đuôi xe khách tại hiện trường. Ảnh: Phạm Duy

Phần đuôi xe khách tại hiện trường. Ảnh: Phạm Duy

Tại hiện trường, phần đầu xe tải bị dập nát, 2 người trên cabin được đưa ra khỏi xe an toàn. Còn lại 1 người bị kẹt bên trong được người dân địa phương đến phá cabin để cứu ra ngoài. Cả 3 người được đưa đi cấp cứu.

Khoảng 20 hành khách trên xe khách một phen hú vía nhưng tất cả đều an toàn. Lực lượng CSGT huyện Bắc Bình, Bình Thuận đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và điều tra vụ tai nạn.

Có thể bạn quan tâm

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

(GLO)- Sáng 2-4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đối với các dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận về thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị đối với 6 vùng kinh tế - xã hội, qua đó định hình không gian phát triển mới trong giai đoạn tới.

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

(GLO)- Ngày 31-3 và 1-4, tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng đoàn đã có chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với quận Yongsan (Thủ đô Seoul) và làm việc với nhiều doanh nghiệp.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

null