Xã Chư A Thai giành giải nhất hội thi nghệ thuật quần chúng trong công nhân, viên chức-lao động huyện Phú Thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi nghệ thuật quần chúng trong công nhân, viên chức-lao động năm 2025.

z6576858620673-308ad1bcac484a63d644fb3f6c3d043f.jpg
Ban tổ chức trao giải nhất hội thi nghệ thuật quần chúng trong công nhân, viên chức-lao động huyện Phú Thiện năm 2025 cho cụm Công đoàn xã Chư A Thai. Ảnh: Lê Tám

Hội thi nghệ thuật quần chúng trong công nhân, viên chức-lao động huyện Phú Thiện năm 2025 thu hút sự tham gia của 12 cụm Công đoàn với 25 tiết mục thuộc các thể loại đơn ca, song ca, múa và tốp ca. Nội dung các tiết mục tập trung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; truyền thống giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn…

Mặc dù là các diễn viên, ca sĩ không chuyên, nhưng các đội đã mang đến hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, truyền cảm hứng, làm xúc động người xem.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cụm Công đoàn xã Chư A Thai, giải nhì cho cụm Công đoàn thị trấn Phú Thiện, giải ba cho cụm Công đoàn xã Chrôh Pơnan; cụm Công đoàn xã Ia Yeng và cụm Công đoàn 4-6 đạt giải khuyến khích.

Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tháng Công nhân 2025 và 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; qua đó tạo sân chơi giúp đoàn viên Công đoàn giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

(GLO)- Nhà thơ Lệ Thu nguyên là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định, nguyên đại biểu Quốc hội khóa IX. Sau nhiều năm được biết đến với tư cách 1 “nữ nhà báo chiến trường” và tác giả của 13 tập thơ, bà vừa ra mắt tiểu thuyết đầu tay "Đi qua miền nhớ" (Nhà xuất bản Văn học).

Việt Nam phấn đấu đến năm 2045 trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực

Infographic Việt Nam phấn đấu đến năm 2045 trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực

(GLO)- Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1306/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm văn hóa và sáng tạo hàng đầu của khu vực.

Họa sĩ Trần Lãng hướng dẫn họa sĩ Nguyễn Xuân Quang thực hành kỹ thuật sơn mài với tác phẩm lấy cảm hứng từ tuồng Bình Định.

“Trò chuyện” với sơn mài

(GLO)- Mỗi người một phong cách, một lối bày tỏ nội tâm khác nhau bằng ngôn ngữ hội họa song gần 20 họa sĩ tham gia Trại bồi dưỡng kỹ thuật và sáng tác sơn mài (phường Pleiku) đã có dịp kết nối, học hỏi và cảm nhận sức hấp dẫn của một chất liệu đậm chất truyền thống.

Ươm mầm văn học trẻ

Ươm mầm văn học trẻ

(GLO)- “Tình yêu văn học không bắt đầu từ những điều lớn lao mà từ thói quen đọc sách, sự quan sát cuộc sống và những trang viết đầu tiên của mỗi người”, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai chia sẻ tại lớp bồi dưỡng sáng tác văn học trẻ năm 2026.

Hồn Gỗ: Lưu giữ ký ức, kết nối quê hương

E-magazine Hồn Gỗ: Lưu giữ ký ức, kết nối quê hương

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động, Hồn Gỗ (87 Ngô Thì Nhậm, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) không đơn thuần là một quán cà phê mà là nơi ông Trần Đức Vinh (SN 1975) dành hơn 25 năm lưu giữ hơn 100 tác phẩm gỗ lũa cùng nhiều nông cụ, vật dụng gắn với quê hương Bình Định trước đây.

Giữ khán giả cho tương lai hát bội

Giữ khán giả cho tương lai hát bội

(GLO)- Cái khó của hát bội hôm nay không chỉ là giữ nghề, mà còn là giữ khán giả. Vì thế, NSND Xuân Hợi và nghệ nhân Trần Ngọc Vân không chỉ gắn bó với loại hình truyền thống này, mà còn miệt mài mang hát bội đến với các em thiếu nhi, gieo mầm tình yêu đề hình thành lớp khán giả tương lai.

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

(GLO)- Với sự khuyến khích của Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2026 về ứng dụng công nghệ, nền tảng số, mạng xã hội nhằm đổi mới phương thức đọc và lan tỏa tri thức, các thí sinh dự giải năm nay đã cho thấy thế mạnh của mình trong lĩnh vực khá mới mẻ này.

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

(GLO)- Trong đời sống văn học, tiểu thuyết luôn được xem là thử thách lớn của người cầm bút. Không chỉ đòi hỏi vốn sống, sức bền sáng tạo và khả năng kiến tạo một thế giới nghệ thuật rộng lớn, thể loại này còn là thước đo độ chín của một nhà văn.

Ông Nguyễn Hữu Thục kể lại ký ức về ngôi đình An Lương khi còn nguyên vẹn trước khi bị thiên tai tàn phá. Ảnh: Ngọc Nhuận

Đình làng An Lương: Nơi lưu giữ ký ức cộng đồng

(GLO)- Giữa vùng quê thôn Thái An (xã An Lương, tỉnh Gia Lai), cổng đình, trụ biểu và bình phong phủ rêu là những dấu tích còn lại của đình làng An Lương. Dẫu ngôi đình không còn, người dân vẫn duy trì việc cúng tế, cùng khát vọng phục hồi một không gian văn hóa đã ăn sâu vào ký ức cộng đồng.

null