Vụ nổ khí gas ở Quảng Ngãi: Có 3 trường hợp bỏng nặng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 4-11, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị tích cực cho 9 người là nạn nhân của vụ nổ vừa xảy ra vào tối hôm 3-11 tại Quảng Ngãi.

Theo đó, sau khi xảy ra vụ nổ khí gas tại Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (trụ sở tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi) vào chiều 3-11, các nạn nhân được chuyển ra bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cấp cứu. Tuy nhiên do tình hình sức khỏe nghiêm trọng nên đến tối 3-11, tất cả các nạn nhân đều được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận các ca bệnh, bệnh viện đã kích hoạt quy trình báo động đỏ toàn viện khẩn trương cấp cứu bệnh nhân.

Bệnh viện chuẩn bị các ekip nội, hồi sức, bỏng, phẫu thuật ngoại để xử lý tình trạng bỏng và những vấn đề liên quan đến chấn thương cho các nạn nhân.

Bác sĩ Lê Văn Mười, Trưởng ekip cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện có 3 trường hợp bỏng nặng ở mức độ 3, độ 4. Có 6 trường hợp bỏng ở mức độ 1, 2 ,3 với diện tích bỏng khoảng 50-60%.

“Có 3 trường hợp bệnh nặng bị bỏng sâu ở mức độ 3, 4 và những trường hợp này được chuyển qua khu hồi sức tích cực, vừa hồi sức bỏng vừa hồi sức hô hấp. Đây là những trường hợp nặng và được xử trí ngay, trong đó có 1 trường hợp vừa bỏng vừa gây chèn ép khoan và lập tức phải huy động ekip trực ngoại phối hợp với ekip bỏng, vừa hồi sức vừa giải quyết chèn ép khoan kịp thời cho bệnh nhân”, bác sĩ Lê Văn Mười phân tích.

Thông tin ban đầu, đây là những trường hợp bị nổ bình khí gas trong môi trường tương đối kín. Do vậy, ngoài vấn đề bỏng trên diện tích bề mặt da thì nạn nhân còn có thể bị bỏng sâu trong đường hô hấp. Vụ nổ này có 3 trường hợp nặng, theo đánh giá ban đầu, bệnh nhân vẫn chưa bị bỏng sâu trong đường hô hấp. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn được theo dõi để xử lý kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn

(GLO)- Chiều 3-6, tại Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn - nhà khoa học gốc Việt hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Vật lý lý thuyết, nhân dịp ông tham dự Hội thảo Vật lý lượng tử diễn ra tại Trung tâm ICISE (phường Quy Nhơn Nam).

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

(GLO)- Sau 1 tháng thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg, cả nước đã xử lý hơn 1.600 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đấu tranh quyết liệt, phấn đấu tăng ít nhất 20% số vụ xử lý trong năm 2026 so với năm 2025.

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai.

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai

(GLO)- Ngày 1-6, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tại buổi làm việc về công tác xây dựng, triển khai “Công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực đất đai” và “Công cụ theo dõi dự án đầu tư ngoài ngân sách”.

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

(GLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu tại phiên khai mạc tối 29-5 với chủ đề “Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động”. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn đến bạn đọc.

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

(GLO)- Chiều 29-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra buổi diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai (PCTT) cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã, với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng phòng thủ dân sự, lực lượng xung kích và người dân xã Cát Tiến.

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

null