U17 châu Á: Việt Nam bị loại đáng tiếc, 6 đội giành vé dự World Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

U17 Việt Nam bị loại đáng tiếc ở U17 châu Á 2025 sau trận hòa 1-1 với U17 UAE, trong khi 6 đội tuyển khác đã ghi tên mình vào tứ kết và giành suất dự U17 World Cup 2025.

6 đội tuyển đã chính thức giành vé vào tứ kết U17 châu Á 2025 cùng suất dự U17 World Cup nhưng tiếc rằng không có tên U17 Việt Nam.

U17 Việt Nam bị loại đáng tiếc

U17 Việt Nam đã không thể giành vé lịch sử tham dự U17 châu Á sau khi để hòa 1-1 đáng tiếc trước U17 UAE trong trận cầu mang tính "sinh tử" tại bảng B.

Đây là điều đáng tiếc khi mà đoàn quân của Huấn luyện viên Cristiano Roland đã trải qua hành trình rất ấn tượng, đặc biệt là ở trận đấu cùng vòng bảng.

Ở trận gặp U17 UAE, U17 Việt Nam ra sân đội hình gần như không thay đổi so với trận hòa 1-1 trước U17 Nhật Bản. Sự ổn định giúp các cầu thủ nhập cuộc đầy tự tin, triển khai lối chơi gắn kết và chắc chắn.

Điều này giúp cho U17 Việt Nam giành quyền kiểm soát bóng, tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm về phía đối phương trước khi có bàn thắng mở tỷ số của Hoàng Trọng Duy Khang.

Phút 23, Đức Duy thực hiện quả tạt chuẩn xác vào vòng cấm tạo điều kiện cho Duy Khang tung cú dứt điểm chính xác mở tỷ số 1-0 cho U17 Việt Nam.

Sau khi có bàn thắng, U17 Việt Nam chủ động hạ thấp đội hình, chủ động ngăn chặn các tình huống tấn công nguy hiểm của U17 UAE.

Các cầu thủ U17 Việt Nam chơi đầy quyết tâm, liên tục bọc lót và lăn xả để bảo vệ khung thành trước sức ép dồn dập của đối thủ. Sự xuất sắc của thủ thành Xuân Tín đã không ít lần cứu thua cho đội nhà.

Tuy nhiên, U17 Việt Nam đã không thể bảo vệ được thành quả khi U17 UAE có bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút 88 sau pha đánh đầu của Hazaa Mahdi.

1-1 cũng là kết quả cuối cùng của trận và khiến U17 Việt Nam phải dừng bước trong sự tiếc nuối khi mà tấm vé dự World Cup đã rất gần.

U17 Việt Nam bất bại tại giải U17 châu Á 2025. (Nguồn: VFF)
U17 Việt Nam bất bại tại giải U17 châu Á 2025. (Nguồn: VFF)

Dù bị loại, U17 Việt Nam vẫn xứng đáng nhận được những lời khen ngợi và từ hào sau những gì đã thể hiện ở giải đấu năm nay.

Chia sẻ sau trận đấu, Huấn luyện viên Cristiano Roland cho biết: "Bóng đá luôn có những diễn biến bất ngờ ở phút cuối. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu quan trọng này. Các cầu thủ đã thi đấu với tất cả sức lực và tinh thần đoàn kết. Dù không thể đi tiếp, tôi vẫn rất tự hào với màn trình diễn của toàn đội."

"Các cầu thủ không chỉ trưởng thành về chuyên môn mà còn nuôi dưỡng khát vọng lớn hơn cho sự nghiệp. Họ chính là tương lai của bóng đá Việt Nam."

6 đội đã giành vé dự U17 World Cup

Sau loạt trận đêm qua, 6 đội tuyển đã chính thức giành vé vào tứ kết U17 châu Á 2025 cùng suất dự U17 World Cup.

Tại bảng B, hai đội tuyển U17 Nhật Bản và U17 UAE đã trở thành chủ nhân của hai tấm vé tham dự vòng chung kết U17 World Cup tổ chức tại Qatar vào cuối năm nay.

Ở lượt trận này, bất ngờ lớn đã xảy ra khi U17 Australia ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước đương kim vô địch U17 Nhật Bản.

Với kết quả này, bảng B có đến 3 đội là Nhật Bản, UAE và Australia cùng giành được 4 điểm, buộc ban tổ chức phải áp dụng các tiêu chí phụ để phân định thứ hạng.

Sau khi tính hiệu số trong các trận đối đầu giữa ba đội, Nhật Bản xếp đầu nhờ hiệu số +2. UAE và Australia đều có hiệu số -1, nhưng UAE xếp trên nhờ chiến thắng trực tiếp 2-0 trước Australia. Như vậy, UAE trở thành đội nhì bảng và giành vé vào tứ kết, kèm luôn suất dự U17 World Cup 2025.

U17 Indonesia (áo trắng) toàn thắng tại vòng bảng.
U17 Indonesia (áo trắng) toàn thắng tại vòng bảng.

Còn tại bảng C, U17 Hàn Quốc đã có được chiến thắng quan trọng 1-0 trước U17 Yemen trong trận "sinh tử" nhờ bàn thắng của Kim Eun-seong ở phút 29.

Chiến thắng này giúp U17 Hàn Quốc vượt qua chính đối thủ của mình để giành tấm vé thứ 2 sau Indonesia góp mặt tại U17 World Cup 2025.

Trong khi đó, U17 Indonesia tiếp tục gây ấn tượng bằng việc đánh bại U17 Afghanistan 2-0 để khép lại vòng bảng với thành tích toàn thắng.

Ngoài 4 đội bóng kể trên, hai đại diện của bảng A là U17 Uzbekistan và U17 Saudi Arabia đã sớm ghi tên mình vào tứ kết và giành vé dự World Cup.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

Những bước chạy hướng về cộng đồng

Những bước chạy hướng về cộng đồng

(GLO)- Không chỉ là sân chơi thể thao, thời gian gần đây, các giải chạy tại Gia Lai đang dần trở thành cầu nối lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn rèn luyện sức khỏe với gây quỹ vì cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

null