Trung đoàn 710: Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 19-5, Công đoàn cơ sở Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 (Trung đoàn 710) đã bế mạc Đại hội đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có 87 đại biểu đại diện cho 343 đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Trung đoàn 710: Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn ảnh 1

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo tại đại hội cũng như quá trình thảo luận của các đại biểu đều thống nhất: Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trung đoàn đã phát huy vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các đoàn viên và người lao động.

Cùng với đó, tổ chức Công đoàn đã phát động nhiều phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, “An toàn lao động, an toàn giao thông, không vi phạm kỷ luật”..., góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiệm kỳ qua đã có 15 lượt tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng; 19 lượt tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến; 130 đoàn viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 547 đoàn viên được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến; 23 đoàn viên được Bộ trưởng Bộ quốc phòng tặng bằng khen.

Qua kiểm tra, hàng năm đoàn viên Công đoàn đạt tỷ lệ khá, xuất sắc chiếm trên 96,5%; có 96,46% Công đoàn bộ phận đạt danh hiệu Tổ chức Công đoàn vững mạnh; 14 đoàn viên Công đoàn được tôn vinh Công nhân ưu tú, 13 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở đã tặng 25 ngôi nhà cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi tặng quà cho các đoàn viên và con em công nhân với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trung đoàn 710: Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn ảnh 2

Các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua một một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2023-2028. Cụ thể, phấn đấu trong nhiệm kỳ có 80% cán bộ chủ chốt Công đoàn các cấp đạt trình độ trung cấp trở lên, 100% cán bộ Công đoàn các cấp được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn. Mỗi năm có từ 1-2 sáng kiến hoặc công trình, hàng năm có 90% đoàn viên và người lao động có tay nghề khá trở lên.

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, Đại úy Nguyễn Như Thành tái cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Binh đoàn 15 lần thứ V (nhiệm kỳ 2023-2028).

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Xây dựng làng nông thôn mới phải thực chất

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Xây dựng làng nông thôn mới phải thực chất

(GLO)- Chiều 25-5, đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát và làm việc với hệ thống chính trị xã Bar Măih (huyện Chư Sê) liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 23-5-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

(GLO)- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Khắc ghi lời dạy của Người, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều phong trào thi đua với mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và chăm lo đời sống người dân khu vực biên giới.

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đông Bắc (Vương quốc Campuchia), ngày 23 và 24-5, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách 2 tỉnh: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri trang trọng tổ chức lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023.

Công đoàn thành phố Pleiku tổ chức đại hội điểm lần thứ X

Công đoàn thành phố Pleiku tổ chức đại hội điểm lần thứ X

(GLO)- Ngày 24-5, Liên đoàn lao động TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai chọn tổ chức đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở để rút kinh nghiệm, nhân ra diện rộng.
Gần 2.200 cán bộ Gia Lai nghe thông báo kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ bảy

Gần 2.200 cán bộ Gia Lai nghe thông báo kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ bảy

(GLO)- Chiều 24-5, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị cán bộ toàn tỉnh nghe thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối tới 19 điểm cầu cấp huyện, cấp xã với gần 2.200 đại biểu tham dự.

Phấn đấu 90% nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Phấn đấu 90% nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

(GLO)- Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai vừa qua tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề “Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện: Đoàn kết-Hiệu quả-Bền vững”. Tham dự đại hội có 77 đại biểu, đại diện cho 90 đoàn viên thuộc 7 tổ công đoàn.
Già làng Siu Bốk nói đi đôi với làm

Già làng Siu Bốk nói đi đôi với làm

(GLO)- “Với gần 10 năm làm trưởng thôn, ông luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc chung. Ông là người chuẩn mực, xây dựng gia đình thuận hòa, kinh tế ổn định lại tận tình giúp đỡ những người xung quanh”-Trưởng thôn Rơ Lan Tợi chia sẻ về lý do dân làng La (xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) tín nhiệm bầu ông Siu Bốk làm già làng, người uy tín từ năm 2018 đến nay.