Trung đoàn 710 tổ chức kết nghĩa giữa Đội sản xuất với làng Krông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 11-10, tại xã Ia Mơr, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 (Binh đoàn 15) tổ chức kết nghĩa giữa Đội sản xuất số 2 với làng Krông, xã Ia Mơr. Dự lễ có đồng chí Đinh Văn Dũng-Tỉnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy Chư Prông.
Tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi, thống nhất và ký cam kết hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt là cung cấp thông tin, phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh với các hoạt động trái pháp luật, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuyên truyền để Nhân dân nhận thức đúng và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.     
Lãnh đạo Trung đoàn 710 và chính quyền địa phương ký văn bản ghi nhớ việc kết nghĩa. Ảnh: VĨNH Hoàng
Lãnh đạo Trung đoàn 710 và chính quyền địa phương ký văn bản ghi nhớ việc kết nghĩa. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Hai bên sẽ phối hợp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong đó, Đội sản xuất số 2 hỗ trợ địa phương xây dựng, tu sửa các công trình công cộng, đường làng, nhà ở, công trình phụ của dân phù hợp với điều kiện, khả năng của mình. Hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng; chăn nuôi gia súc, gia cầm; phát triển kinh tế hộ gia đình để nâng cao thu nhập, ổn định và cải thiện đời sống... 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Dũng biểu dương cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động kết nghĩa, “gắn kết hộ” giữa các đơn vị, cá nhân của Trung đoàn 710 với địa phương, nhân dân trên địa bàn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng của huyện phối hợp tốt với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn biên giới. 
VĨNH HOÀNG     
 
             

Có thể bạn quan tâm

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

null