Trung đoàn 710 tổ chức kết nghĩa giữa Đội sản xuất với làng Krông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 11-10, tại xã Ia Mơr, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 (Binh đoàn 15) tổ chức kết nghĩa giữa Đội sản xuất số 2 với làng Krông, xã Ia Mơr. Dự lễ có đồng chí Đinh Văn Dũng-Tỉnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy Chư Prông.
Tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi, thống nhất và ký cam kết hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt là cung cấp thông tin, phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh với các hoạt động trái pháp luật, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuyên truyền để Nhân dân nhận thức đúng và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.     
Lãnh đạo Trung đoàn 710 và chính quyền địa phương ký văn bản ghi nhớ việc kết nghĩa. Ảnh: VĨNH Hoàng
Lãnh đạo Trung đoàn 710 và chính quyền địa phương ký văn bản ghi nhớ việc kết nghĩa. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Hai bên sẽ phối hợp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong đó, Đội sản xuất số 2 hỗ trợ địa phương xây dựng, tu sửa các công trình công cộng, đường làng, nhà ở, công trình phụ của dân phù hợp với điều kiện, khả năng của mình. Hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng; chăn nuôi gia súc, gia cầm; phát triển kinh tế hộ gia đình để nâng cao thu nhập, ổn định và cải thiện đời sống... 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Dũng biểu dương cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động kết nghĩa, “gắn kết hộ” giữa các đơn vị, cá nhân của Trung đoàn 710 với địa phương, nhân dân trên địa bàn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng của huyện phối hợp tốt với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn biên giới. 
VĨNH HOÀNG     
 
             

Có thể bạn quan tâm

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.