Trao bò giống cho 19 hộ cận nghèo ở xã Ia Rmok

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-6, UBND xã Ia Rmok (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai ) đã bàn giao bò giống sinh sản cho 19 hộ cận nghèo ở buôn Bhă Nga.

Theo đó, 19 hộ cận nghèo ở buôn Bhă Nga được nhận 19 con bò cái sinh sản, trọng lượng bình quân 180 kg/con. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 411 triệu đồng. Trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 331 triệu đồng, ngân sách của huyện 23 triệu đồng, vốn đối ứng của các hộ tham gia 57 triệu đồng.

Bàn giao bò giống sinh sản cho 19 hộ cận nghèo trên địa bàn buôn Bhă Nga. Ảnh: Nguyễn Chi

Bàn giao bò giống sinh sản cho 19 hộ cận nghèo trên địa bàn buôn Bhă Nga. Ảnh: Nguyễn Chi

Được biết, số bò trên được chính các hộ trong chương trình tự đi chọn và địa phương tiến hành nghiệm thu chất lượng theo quy định, sau đó tiến hành mua và bàn giao. Trước khi nhận bò giống, các hộ cận nghèo đã được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, hỗ trợ vắc xin tiêm phòng một số loại dịch bệnh như: lở mồm long móng, tụ huyết trùng.

Để đàn bò phát triển có hiệu quả, UBND xã Ia Rmok đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát thực tế việc chăm sóc, chăn nuôi số bò đã hỗ trợ; đồng thời phối hợp với nhóm cộng đồng và gia đình trong chăm sóc, quản lý bò; tuyên truyền, vận động các hộ được hỗ trợ áp dụng nghiêm túc quy trình chăn nuôi, chăm sóc.

Đây là hoạt động thuộc Dự án 2 về đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 (nguồn vốn năm 2022 chuyển sang năm 2024).

Có thể bạn quan tâm

Tập trung nguồn lực cho công tác dân số

Gia Lai tập trung nguồn lực cho công tác dân số

(GLO)- Lời Tòa soạn: Ngày Dân số Thế giới (11-7) năm nay có chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Phóng viên Báo Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Vương Nhật-Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh xung quanh vấn đề này.
Để không gian mạng văn minh, tử tế

Để không gian mạng văn minh, tử tế

Mới nghe cái tên "Hội thi báo cáo viên giỏi" tưởng nội dung "khô như ngói", nhưng thật sự nhiều người dự khán đã phải "ồ lên", vì nó quá sinh động, thí sinh đã tổng hợp và thông tin đến người xem nhiều vấn đề thời sự quan trọng của đất nước, đặc biệt câu chuyện ứng xử trên mạng xã hội.
Pleiku chú trọng công tác bình xét danh hiệu văn hóa

Pleiku chú trọng công tác bình xét danh hiệu văn hóa

(GLO)- Những năm qua, việc bình xét và công nhận các danh hiệu gia đình, thôn, làng, tổ dân phố văn hóa luôn được TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) chú trọng. Điều đó góp phần tôn vinh những gia đình, thôn, làng, tổ dân phố có đóng góp xuất sắc trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Nguồn nước tự nhiên đã khô cạn, buộc nhiều người dân ở huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) phải đi gùi hoặc xin nước về dùng. Người dân khao khát được đầu tư hệ thống nước sạch để ổn định cuộc sống.

“Quan tòa” của thôn Thắng Lợi 2

“Quan tòa” của thôn Thắng Lợi 2

(GLO)- Hơn 60 tuổi, ông Tống Văn Hiền-Trưởng thôn Thắng Lợi 2 (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) vẫn miệt mài nghiên cứu các quy định của pháp luật để phục vụ cho công tác tuyên truyền và hòa giải các vụ tranh chấp xảy ra trên địa bàn.
Ưu tiên an sinh xã hội

Ưu tiên an sinh xã hội

Những ngày qua, người hưởng lương hưu trên cả nước đều nhận lương hưu tăng 15% theo Nghị định số 75/2024 của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng. Mức điều chỉnh tăng thêm áp dụng từ ngày 1-7-2024.