Tổng thống Nga trao phần thưởng cao quý nhất cho tổng thống Belarus

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh trao tặng Huân chương Thánh Andrew, phần thưởng cao nhất của Nga cho Tổng thống Belarus nhân sinh nhật ông Alexander Lukashenko 70 tuổi ( 30/8).
Tổng thống Putin và Tổng thống Lukashenko gặp nhau tại Minsk ngày 24/5.Ảnh: AFP

Tổng thống Putin và Tổng thống Lukashenko gặp nhau tại Minsk ngày 24/5.Ảnh: AFP

"Lãnh đạo Belarus nhận được huân chương này vì những thành tựu nổi bật trong việc phát triển mối quan hệ đồng minh và đối tác chiến lược giữa Nga và Belarus, cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước", Điện Kremlin thông báo trên trang web.

Theo Sputnik, trong thông báo đăng tải trên trang web, Điện Kremlin cho biết, lý do ông Putin trao phần thưởng cao nhất cho nhà lãnh đạo Belarus "vì những thành tựu nổi bật trong việc phát triển mối quan hệ đồng minh và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước cũng như thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc”.

Tổng thống Nga Putin viết trên Telegram rằng, mối quan hệ bạn hữu, tốt đẹp giữa ông với ông Lukashenko đã vượt qua được thử thách của thời gian. "Và tất nhiên, tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để tăng cường sự hợp tác hiệu quả giữa Nga và Belarus", ông Putin nhấn mạnh.

Theo Điện Kremlin, ông Putin và ông Lukashenko có tình bạn bền chặt. Hai nguyên thủ thường xuyên gặp mặt trực tiếp và trò chuyện qua điện thoại. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói, cả hai nhà lãnh đạo đều hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của đất nước mình, cho phép họ bảo vệ lợi ích của cả Nhà nước liên bang.

Belarus là đồng minh thân thiết của Nga và từng cho phép Nga sử dụng lãnh thổ để mở đợt tấn công vào Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Trong lúc bão đổ bộ, bộ đội đã kịp thời ứng cứu và di chuyển hàng trăm người dân bị nguy hiểm đến nơi an toàn.

Kịp thời ứng cứu hàng trăm người dân gặp nguy hiểm khi bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, nhờ chủ động bố trí lực lượng quân đội ở các khu vực xung yếu để hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương theo phương châm "4 tại chỗ", nên trong tối 6-11, các lực lượng đã ứng cứu và đưa thành công khoảng 200 người dân gặp nguy hiểm đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an sơ tán tài sản cho người dân

Lũ sông Ba lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân trong đêm

(GLO)- Rạng sáng 7-11, do ảnh hưởng của bão Kalmaegi (bão số 13), lũ ở thượng nguồn sông Ba đã đổ về với lưu lượng rất lớn khiến nhiều khu vực thuộc các xã, phường ven sông ở địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa cũ (tỉnh Gia Lai) chìm trong biển nước.

Cấm lưu thông tạm thời qua đèo An Khê để ứng phó bão số 13.

Chính thức “đóng” đèo An Khê để ứng phó bão số 13

(GLO)- Tối 6-11, ông Hà Anh Thái-Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai-thông tin: Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã chính thức phát lệnh “đóng” đèo An Khê trên quốc lộ 19 để đảm bảo an toàn giao thông và phòng tránh rủi ro do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).

Ủy ban nhân dân xã Ia Mơ cử lực lượng hỗ trợ người dân kê cao đồ đạc và nông sản để tránh thiệt hại.

Các địa phương hoàn tất công tác di dời, sơ tán người dân đến nơi tránh bão

(GLO)- Đến 16 giờ ngày 6-11, trước khi bão số 13 đổ bộ, công tác vận động, di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn tránh bão đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh dần hoàn tất. Người dân được sắp xếp, trang bị đầy đủ các phương tiện, đảm bảo sinh hoạt bình thường trước, trong và sau bão.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13

(GLO)- Trưa 6-11, tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia-chủ trì họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13 (Kalmaegi).

Lực lượng dân quân xã Ia Tul hỗ trợ đưa người già yếu đến nơi sơ tán an toàn. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai: Gấp rút sơ tán người dân, sẵn sàng ứng phó bão số 13

(GLO)- Sáng 6-11, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Gia Lai bắt đầu có mưa và gió. Các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là ở phía Đông tỉnh, chính quyền và người dân đang gấp rút hoàn tất công tác sơ tán người dân, ổn định chỗ ở cũng như chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng ứng phó với bão số 13.

null