Tổng thống Nga trao phần thưởng cao quý nhất cho tổng thống Belarus

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh trao tặng Huân chương Thánh Andrew, phần thưởng cao nhất của Nga cho Tổng thống Belarus nhân sinh nhật ông Alexander Lukashenko 70 tuổi ( 30/8).
Tổng thống Putin và Tổng thống Lukashenko gặp nhau tại Minsk ngày 24/5.Ảnh: AFP

Tổng thống Putin và Tổng thống Lukashenko gặp nhau tại Minsk ngày 24/5.Ảnh: AFP

"Lãnh đạo Belarus nhận được huân chương này vì những thành tựu nổi bật trong việc phát triển mối quan hệ đồng minh và đối tác chiến lược giữa Nga và Belarus, cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước", Điện Kremlin thông báo trên trang web.

Theo Sputnik, trong thông báo đăng tải trên trang web, Điện Kremlin cho biết, lý do ông Putin trao phần thưởng cao nhất cho nhà lãnh đạo Belarus "vì những thành tựu nổi bật trong việc phát triển mối quan hệ đồng minh và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước cũng như thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc”.

Tổng thống Nga Putin viết trên Telegram rằng, mối quan hệ bạn hữu, tốt đẹp giữa ông với ông Lukashenko đã vượt qua được thử thách của thời gian. "Và tất nhiên, tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để tăng cường sự hợp tác hiệu quả giữa Nga và Belarus", ông Putin nhấn mạnh.

Theo Điện Kremlin, ông Putin và ông Lukashenko có tình bạn bền chặt. Hai nguyên thủ thường xuyên gặp mặt trực tiếp và trò chuyện qua điện thoại. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói, cả hai nhà lãnh đạo đều hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của đất nước mình, cho phép họ bảo vệ lợi ích của cả Nhà nước liên bang.

Belarus là đồng minh thân thiết của Nga và từng cho phép Nga sử dụng lãnh thổ để mở đợt tấn công vào Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang

(GLO)- Sáng 28-7, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian đến.

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

Khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke.

Sở Ngoại vụ triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội tại 2 làng kết nghĩa

(GLO)- Sáng 24-7, tại xã Al Bá, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND xã Al Bá và các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke; đồng thời triển khai chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị Đoàn Giám sát Quốc hội tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

Gia Lai kiến nghị tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

(GLO)- Sáng 24-7, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác bảo đảm nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

(GLO)- Chiều 23-7, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đã làm việc với UBND tỉnh liên quan đến tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai đối với người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh kể từ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành.

null