Tổng thống Lukashenko nói vũ khí hạt nhân đã hiện diện ở Belarus

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Alexander Lukashenko cho rằng các vũ khí hạt nhân mạnh hơn tên lửa siêu vượt âm Oreshnik đã hiện diện ở đất nước Belarus của ông.

tong-thong-belarus-lukashenko-anh-sputnik.jpg
Tổng thống Lukashenko. Ảnh: Sputnik

Tuyên bố được dẫn lại theo hãng thông tấn quốc gia Belarus (BelTA) tại buổi gặp giữa ông Lukashneko và công nhân hôm 10/12.

“Tôi đã đưa các đầu đạn hạt nhân về đất nước chúng ta, không chỉ một vài đầu đạn đâu”- Tổng thống Belarus nói.

Nhà lãnh đạo Belarus cũng bác bỏ mọi hoài nghi, đồng thời tuyên bố những người nghi ngờ về sự hiện diện của vũ khí hạt nhân ở nước này "thậm chí còn không nhận ra thời điểm chúng được đưa đến".

Tổng thống Lukashenko tiết lộ thông tin này khi nhận được hỏi về kế hoạch đưa hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik tại Belarus vào nửa cuối năm 2025. Mặc dù bản thân hệ thống Oreshnik không được phân loại là hạt nhân, nhưng nó sở hữu hỏa lực đáng gờm.

Thảo luận về tác động của việc sử dụng vũ khí hạt nhân, Thổng thống Lukashenko nhấn mạnh: "Kể từ Hiroshima và Nagasaki, không ai nhấn nút hạt nhân. Ngay cả những quốc gia hùng mạnh nhất, chứ đừng nói đến Belarus".

Tuy nhiên, theo ông Lukashenko, các đối thủ không được vượt qua biên giới Belarus, và rằng bất kỳ hành động xâm lược nào cũng sẽ phải đối mặt với phản ứng ngay lập tức, bất kể loại vũ khí nào liên quan.

Tổng thống Putin vào ngày 7/12 lưu ý rằng việc triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus không đòi hỏi nhiều chi phí, song lưu ý giải quyết một số vấn đề kỹ thuật trước khi triển khai. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Belarus Lukashenko đã ký hiệp ước bảo đảm an ninh chung.

Ông Lukashenko nhấn mạnh, theo thỏa thuận với Moscow, Minsk có quyền xác định các mục tiêu cho các cuộc tấn công tiềm năng bằng tên lửa mới.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

(GLO)- Sáng 9-8, tại phường Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh và dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh Quốc lộ 19).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra dự án Cải tạo nút giao thông Phù Đổng. Ảnh: V.T

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra tình hình thực hiện các dự án tại phường Pleiku

(GLO)- Chiều 8-8, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có chuyến khảo sát tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn phường Pleiku. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo phường Pleiku, một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

(GLO)- Cùng với việc tổ chức sát hạch lái xe theo quy định mới của Bộ Công an, công tác đào tạo lái xe tại các trung tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang được siết chặt để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng, ý thức tham gia giao thông an toàn khi lái xe.

Dịch vụ hành chính công: Vận hành thông suốt, người dân hài lòng

Dịch vụ hành chính công: Vận hành thông suốt, người dân hài lòng

(GLO)- Sau một tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rõ nét; nhất là tinh thần phục vụ tận tình, thủ tục được rút gọn, hệ thống vận hành ổn định, thông suốt… mở ra kỳ vọng về nền hành chính hiện đại, gần dân, vì dân.

Gia Lai phải lọt vào tốp đầu về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Gia Lai phải lọt vào tốp đầu về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 5-8, đồng chí Hồ Quốc Dũng-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Gia Lai đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo để giải quyết một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền.

null