Điểm nóng xung đột ngày 12-8: Đồng minh của Nga điều xe tăng đến biên giới Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Belarus, đồng minh của Nga, thông báo đang triển khai các đơn vị xe tăng đến biên giới Ukraine.
Belarus, đồng minh của Nga, thông báo đang triển khai các đơn vị xe tăng đến biên giới Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Belarus

Belarus, đồng minh của Nga, thông báo đang triển khai các đơn vị xe tăng đến biên giới Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Belarus

Đài RT ngày 11-8 dẫn lời Bộ Quốc phòng Belarus cho biết một số lực lượng cơ giới của nước này đã được đặt trong tình trạng báo động. Ngoài ra, Belarus đang chuẩn bị điều xe tăng và các phương tiện khác bằng đường sắt đến các khu vực Gomel và Mozyr thuộc biên giới Ukraine.

Các quan chức Belarus công bố một đoạn video cho thấy một số xe tăng chiến đấu chủ lực thời Liên Xô đang di chuyển lên các sân ga đường sắt. Chưa rõ Belarus tăng cường lực lượng biên giới đến mức nào hoặc thời điểm các lực lượng mới đến khu vực biên giới Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố quân đội nước ông đã phá hủy "một số máy bay không người lái (UAV) của Ukraine xâm phạm không phận phía Nam Belarus". Theo ông Lukashenko, một số UAV đã "đi vào lãnh thổ Nga và bị bắn hạ gần Yaroslavl, cách thủ đô Moscow khoảng 300 km về phía Đông Bắc".

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

(GLO)- Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự; Cuba tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp quốc tế' sau sắc lệnh của ông Trump; Tàu khu trục Mỹ cập cảng Israel giữa lúc căng thẳng với Iran; Israel xác nhận mở lại cửa khẩu Rafah;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-1.

Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga. Ảnh: Getty Images

Tin thế giới tối 29-1: Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga

(GLO)- Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga; Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc; Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Nhật Bản, bàn về Triều Tiên; Campuchia và Thái Lan chưa đạt đồng thuận về vấn đề biên giới... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-1. 

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

null