Tọa đàm về công tác cán bộ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 11-3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác cán bộ nữ.

Buổi tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 62 điểm cầu trong cả nước, thu hút hơn 1.500 đại biểu tham dự. Dự tọa đàm có đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Dự tọa đàm tại điểm cầu Gia Lai có đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Minh Châu

Quang cảnh buổi tọa đàm tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Minh Châu

Buổi tọa đàm nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ và tầm quan trọng của công tác cán bộ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và sớm hiện thực hóa các chỉ tiêu về giới trong lĩnh vực chính trị; đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện công tác cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác cán bộ nữ trong tình hình mới.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chia sẻ 5 nội dung trọng tâm trong công tác “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới” như: quan điểm, chủ trương của Đảng; văn bản pháp luật của Nhà nước; tình hình chung; kinh nghiệm quốc tế; một số vấn đề cần quan tâm.

Tại tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2020-2025, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tăng so với nhiệm kỳ trước. Theo đó, nữ cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025, cấp tỉnh có 8/53 đồng chí; cấp huyện có 119/597 đồng chí; cấp xã có 739/2.662 đồng chí. Đối với nữ tham gia vào các cơ quan dân cử, toàn tỉnh có 3/8 nữ đại biểu Quốc hội khóa XV. Đối với nữ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, cấp tỉnh có 22/71 đại biểu; cấp huyện có 161/571 đại biểu; cấp xã có 1.423/4.997 đại biểu.

Với tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tăng đã góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 2: Linh hoạt nội dung, hình thức kết nghĩa

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 2: Linh hoạt nội dung, hình thức kết nghĩa

(GLO)- Đến nay hộ nghèo, cận nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số còn cao; an ninh chính trị còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Vì vậy, Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai khẳng định về tính cần thiết của công tác kết nghĩa trong tình hình mới.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ

(GLO)-

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2024), sáng 19-6, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Đak Pơ và thị xã An Khê.

Cán bộ xã làm bí thư chi bộ thôn, làng: Chủ trương đúng, hiệu quả cao

Cán bộ xã làm bí thư chi bộ thôn, làng: Chủ trương đúng, hiệu quả cao

(GLO)- Những năm qua, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện chủ trương đưa cán bộ xã về làm bí thư chi bộ thôn, làng. Chủ trương đúng đắn này đã mang lại hiệu quả cao khi những bí thư chi bộ thôn, làng phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng ở cơ sở, được người dân tín nhiệm.

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 1: Ngày hội gắn kết nghĩa tình

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 1: Ngày hội gắn kết nghĩa tình

(GLO)- Công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã củng cố niềm tin, tạo động lực giúp người dân vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no.