Tọa đàm “Sách-niềm đam mê của tôi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Tối 16-4, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai phối hợp với Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Sách-niềm đam mê của tôi”.

Đông đảo học sinh nhà trường tham gia buổi tọa đàm. Ảnh: Lam Nguyên

Đông đảo học sinh nhà trường tham gia buổi tọa đàm. Ảnh: Lam Nguyên

Chương trình có sự tham gia của Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai; bà Nguyễn Thị Thủy-Giám đốc Thư viện tỉnh; cô Lê Thị Thu-Hiệu trưởng nhà trường, các khách mời và đông đảo học sinh nhà trường.

Tại chương trình, các em học sinh đã được giao lưu, trò chuyện với nhà báo Đoàn Minh Phụng-nguyên Tổng Biên tập Báo Gia Lai, nhà thơ Nguyễn Tiến Lập, nhà thơ Ngô Thanh Vân-Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật về tình yêu dành cho sách và giá trị của sách trong đời sống.

Nhà báo Đoàn Minh Phụng-nguyên Tổng Biên tập Báo Gia Lai-chia sẻ về giá trị của sách. Ảnh: Lam Nguyên

Nhà báo Đoàn Minh Phụng-nguyên Tổng Biên tập Báo Gia Lai-chia sẻ về giá trị của sách. Ảnh: Lam Nguyên

Các em còn được lắng nghe các giáo viên, đồng thời là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh gồm: Đào An Duyên, Lữ Hồng, Nguyễn Thị Diễm trải lòng về duyên nợ với văn chương.

Một số khách mời đặc biệt là giáo viên Tổ Ngữ văn Trường THPT chuyên Hùng Vương như các cô Hà Hoài Phương-Tổ trưởng; Trương Lệ Hằng; Nguyễn Thị Kim Thoa đã chia sẻ với khán giả về những cuốn sách đầu tiên trong đời, quá trình cộng tác với một số báo, tạp chí và cách thức lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường.

Các khách mời đặc biệt là giáo viên, học sinh nhà trường. Ảnh: Lam Nguyên

Các khách mời đặc biệt là giáo viên, học sinh nhà trường. Ảnh: Lam Nguyên

Ngoài ra, tại chương trình, một số học sinh nhà trường từng tham gia lớp bồi dưỡng sáng tác “Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số” do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức năm 2023 cũng bày tỏ thêm về tình yêu với sách và văn chương, động viên thêm nhiều bạn bè cùng tham gia lớp bồi dưỡng trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Những cánh hoa bay

Những cánh hoa bay

(GLO)- Có những cung đường đã theo ta suốt từ những năm tháng tuổi thơ cho đến ngày mái tóc đã bắt đầu lấm chấm sợi trắng. Những cung đường ấy mỗi lần ngang qua là một trời ký ức ùa về. Nơi đó có những cây chò nâu cao vút, những đứa trẻ nhặt đầy tay những cánh hoa xoay xoay cuốn theo chiều gió.

Những người “giữ lửa” dân ca Jrai

Những người “giữ lửa” dân ca Jrai

(GLO)- Với người Jrai, hát dân ca là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt. Vì vậy, những người biết hát dân ca luôn quan tâm tới việc bảo tồn, lưu giữ và khơi gợi niềm đam mê cho thế hệ trẻ để góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Cà phê một mình

Cà phê một mình

(GLO)- Trong cuộc sống, chúng ta luôn cần có người thân, gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi mỗi người cũng cần một chút riêng tư để có thời gian mà ngẫm ngợi, mà rà soát, kiểm tra xem cái cỗ máy đời ta có… xộc xệch hay sai hỏng chỗ nào không?
Nồng nàn phố

Nồng nàn phố

(GLO)- Tiết trời đã bắt đầu chuyển sâu vào hạ. Những đợt nắng nóng nối nhau làm cho cả con người lẫn cỏ cây “khó ở”.
Phố khuya

Phố khuya

(GLO)- Thỉnh thoảng có việc ra ngoài, trở về nhà khi trời đã ngả dần về khuya, tôi thường chạy xe thật chậm. Dường như những lúc đó, luôn có một lý do níu tôi chậm lại để quan sát một đời sống khác, khi phố đã vào đêm.
Gia Lai: Thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh

Gia Lai: Thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh

(GLO)- Tối 22-4, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.Pleiku), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày Mở đường Hồ Chí Minh-Ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).
Xáo chuối: Món ăn nhớ về lịch sử

Xáo chuối: Món ăn nhớ về lịch sử

(GLO)- Trong hầu hết mâm cỗ cúng đình miếu ở vùng An Khê và Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đều có món xáo chuối. Đây là món đạm bạc nhưng lại hàm ẩn nhiều giá trị lịch sử và nhân văn mà người dân nơi đây muốn gửi gắm, trao truyền cho các thế hệ sau.