Tìm thấy nạn nhân livestream vụ sạt lở ở Hà Giang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Hà Giang thông tin, trưa nay 30-9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh T.Đ.Đ, một trong 4 nạn nhân mất tích do sạt lở đất và lũ quét tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Anh T.Đ.Đ chính là một trong những người đã dùng điện thoại quay lại và phát livestream vụ sạt lở núi tại thôn Nậm Buông (xã Việt Vinh) trên Quốc lộ 2 sáng qua, 29-9.

Trong clip phát trực tiếp trên mạng xã hội, anh T.Đ.Đ đứng trước một chiếc xe tải để quay lại hiện tượng quả đồi bên Quốc lộ 2 đang dịch chuyển và sạt xuống, đồng thời hô hào mọi người nên khẩn trương sơ tán, không nên đi vào khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên sau đó, chỉ trong tích tắc, đoạn clip tắt và mọi người không còn nhận được thông tin phản hồi của anh trên mạng xã hội.

Lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể anh T.Đ.Đ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể anh T.Đ.Đ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Theo Công an tỉnh Hà Giang, sáng nay, dù trời mưa to, công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn diễn ra khẩn trương tại hiện trường. Vụ sạt lở lớn do mưa kéo dài từ ngày 29-9 trên địa bàn huyện Bắc Quang đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, khiến 2 người chết và 4 người mất tích. Quốc lộ 2 bị ách tắc, nhiều hộ dân đã phải di dời khẩn cấp do nguy cơ sạt lở tiếp diễn.

Theo cập nhật thống kê thiệt hại cho thấy có 8 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 17 ngôi nhà khác bị thiệt hại nghiêm trọng. 56 hộ dân với 222 nhân khẩu ở thôn Thượng Mỹ (xã Việt Vinh) nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đã phải di dời khẩn cấp...

Vẫn còn ít nhất 3 nạn nhân đang mất tích và con số chưa rõ chính xác là bao nhiêu do chưa nhận được đủ thông tin
Vẫn còn ít nhất 3 nạn nhân đang mất tích và con số chưa rõ chính xác là bao nhiêu do chưa nhận được đủ thông tin

Đến nay, tại khu vực sạt lở, vẫn còn 3 nạn nhân mất tích và công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở và mưa lớn, nước chảy từ khe núi ra nhiều, nguy cơ sạt lở đất tiếp.

Đến thời điểm này, do chưa xác định được số lượng người bị vùi lấp, thông tin ban đầu chỉ dựa trên thông tin của người thân trình báo nghi bị nạn, nên việc tìm kiếm hết sức khó khăn.

Với tổng khối lượng đất đá tràn xuống tới hơn 20.000m3, tại khu vực sạt lở đất ở thôn Nậm Buông, đến chiều 30-9 vẫn chưa thể thông xe.

Nguy cơ sạt lở trên Quốc lộ 2 còn cao nên cơ quan chức năng đã cấm đường, phân luồng và điều tiết giao thông
Nguy cơ sạt lở trên Quốc lộ 2 còn cao nên cơ quan chức năng đã cấm đường, phân luồng và điều tiết giao thông

Song song với triển khai công tác tìm kiếm người mất tích, Công an tỉnh Hà Giang cũng đã tích cực hỗ trợ các hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở cao di dời đến nơi an toàn. Đồng thời Sở GTVT tỉnh Hà Giang và Công an tỉnh Hà Giang đã phân luồng, cắt cử cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn người dân di chuyển sang những tuyến đường tránh để đảm bảo an toàn giao thông.

Theo VĂN PHÚC (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Thương

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng: Quyết tâm cao gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU

(GLO)- Sáng 28-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì phiên họp lần thứ 35 Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thủy sản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp dự tại điểm cầu tỉnh Gia Lai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang

(GLO)- Sáng 28-7, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian đến.

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke.

Sở Ngoại vụ triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội tại 2 làng kết nghĩa

(GLO)- Sáng 24-7, tại xã Al Bá, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND xã Al Bá và các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke; đồng thời triển khai chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị Đoàn Giám sát Quốc hội tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

Gia Lai kiến nghị tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

(GLO)- Sáng 24-7, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác bảo đảm nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

(GLO)- Chiều 23-7, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đã làm việc với UBND tỉnh liên quan đến tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai đối với người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh kể từ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành.

null