Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức “Trang sách mùa hè” cho trẻ em yếu thế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 5-6, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh tổ chức chương trình “Trang sách mùa hè” cho gần 100 trẻ em tại Trung tâm.

Tại chương trình, các em được đọc sách tự chọn tại hội trường và tại xe thư viện lưu động với nhiều thể loại sách thiếu nhi như: sách tham khảo; ngụ ngôn, truyện tranh, truyện cổ tích; sách rèn luyện thân thể, sức khỏe; sách tâm lý…

Các em thiếu nhi ở Trung tâm đọc sách tự chọn tại chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Các em thiếu nhi ở Trung tâm đọc sách tự chọn tại chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Các em cũng được nghe giới thiệu sách “Chuyện kể ở lớp cây me” (tác giả Nguyễn Thị Kim Hòa); tham gia trò chơi giải ô chữ, đố vui có thưởng.

Tại chương trình, Thư viện tỉnh còn tặng các em thiếu nhi tại Trung tâm 50 cuốn truyện cổ dân gian Jrai “Sự tích Chư Đang Ya”.

Chương trình “Trang sách mùa hè” được Thư viện tỉnh duy trì tổ chức nhiều năm qua nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong thanh-thiếu niên và học sinh toàn tỉnh, giúp các em sử dụng thời gian nhàn rỗi một cách tích cực, lành mạnh, bổ ích, nhất là trong dịp hè.

Vui cùng “Trang sách mùa hè”

02/06/2024

Có thể bạn quan tâm

Con đường tuổi thơ

Con đường tuổi thơ

(GLO)- Nếu nhắm mắt lại và nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ tôi thì những tia nắng ấm áp sẽ lại chiếu rạng tâm hồn, đưa tôi quay về gốc cây của những ngày xưa cũ.
Ngõ nhỏ

Ngõ nhỏ

(GLO)- Tôi lạc mãi vào những vòng vèo uốn lượn, trong một buổi chiều trung du đầy nắng. Những con ngõ nhỏ với dốc lên dốc xuống, những bờ đá cũ xưa rêu xám phủ lên nắng chiều khiến tôi có cảm giác mình không còn thuộc về thời hiện tại. Và cây lá cứ theo nắng mà ngời lên.

Chiếc cối xay lúa

Chiếc cối xay lúa

(GLO)- Vào thập niên 50-60 của thế kỷ trước, một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình làm nông chính là chiếc cối xay lúa.
Đưa cồng chiêng cuối tuần về Ia Pa

Đưa cồng chiêng cuối tuần về Ia Pa

(GLO)- Tối 9-6, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng không làm khó được các nghệ nhân với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.
Trở về không hẹn trước

Trở về không hẹn trước

Hôm nay tôi nhận được tin nhắn vào chiều muộn: dì chủ nhà đã mất từ mấy hôm trước vì đột quỵ. Tôi gấp vội vài bộ áo quần, đáp chuyến xe muộn ra sân bay, mua vé đi TP HCM. Một sự trở về không hẹn trước
Những nghi lễ cần biết về Tết Đoan Ngọ

Những nghi lễ cần biết về Tết Đoan Ngọ

Theo quan niệm dân gian, ngày Tết Đoan Ngọ mang ý nghĩa phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe và bảo vệ mùa vụ. Một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Đoan Ngọ là việc thực hiện nghi thức cúng tổ tiên và thần linh. Ý nghĩa lớn nhất và sâu sắc nhất của Tết Đoan Ngọ là ngày “y dược toàn dân”.
Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.