Thứ trưởng Bộ CA nói về vụ đánh bạc liên quan ông Phan Văn Vĩnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa trực tiếp tham gia, còn cán bộ chiến sĩ dưới quyền không biết.
Phát biểu tại tại phiên họp toàn thể Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội vào sáng 5/9, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đề cập đến vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet và cho biết, trách nhiệm cá nhân chỉ có 2 trường hợp là ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa trực tiếp tham gia, còn cán bộ chiến sĩ dưới quyền không biết.
Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an
Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, các hoạt động diễn ra tinh vi khi Phan Sào Nam và Hoàng Thành Trung là hai người sáng tác kịch bản trò chơi nhưng lại giao cho Nguyễn Văn Dương tổ chức đánh và thanh toán qua cổng khác. Việc chia khúc ra và tất cả được thực hiện theo công nghệ cao rất tinh vi.
Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh, vụ án này do Bộ Công an chỉ đạo làm. Toàn bộ quá trình điều tra có sự chỉ đạo của Bộ trưởng, thứ trưởng Bộ Công an và ban chuyên án, đặc biệt có vai trò rất quan trọng của công ty an ninh mạng.
“Tôi rất buồn”-Thượng tướng Lê Quý Vương nói khi đề cập việc ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hoá -những người từng giữ hàm Tướng và chức vụ trong ngành công an, nhưng không tu dưỡng rèn luyện và vướng vòng lao lý."
Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh, dù đây là một vụ việc đau xót nhưng cũng là một nỗ lực cố gắng, thể hiện tinh thần đấu tranh, dám giải quyết vấn đề, dù có liên quan đến cán bộ trong ngành.
Tại phiên làm việc về tình hình tội phạm 2018 này, nhiều đại biểu Quốc hội đã đánh giá cao quyết tâm của ngành công an khi phá nhiều vụ án lớn, dù có liên quan đến cán bộ trong lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó cần có những giải pháp hiệu quả, để những sự việc đáng tiếc không xảy ra trong thời gian tới.
N.T (VOV.VN)

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 9 bộ xương người

Phát hiện 9 bộ xương người

Chiều tối 9-1, Công an tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với Công an huyện Gò Dầu tiến hành điều tra làm rõ việc phát hiện 9 bộ xương nghi là xương người tại ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).
Bóc gỡ đường dây ma túy xuyên quốc gia

Bóc gỡ đường dây ma túy xuyên quốc gia

Ngày 1-5, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa phá thành công giai đoạn 1 chuyên án ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 4 nghi phạm, thu 26 bánh heroin
Triệt phá nhóm tín dụng đen lớn tại Hà Nội

Triệt phá nhóm tín dụng đen lớn tại Hà Nội

Cầm đầu đường dây này là Triệu Đình Hoan (sinh năm 1979, trú tại khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội), từng có tiền án về tội “Vi phạm quy định điều khiển phương tiện về giao thông đường bộ“.
Đôi điều trước thềm 20-11

Đôi điều trước thềm 20-11

(GLO)- Nhìn lại chặng đường 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong mỗi chúng ta lại có biết bao cảm xúc đẹp đẽ, trên hết là tự hào về truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ học trò đã dành cho thầy-cô giáo.