Sức nóng và lễ khai mạc đặc biệt của Euro 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lễ khai mạc vòng chung kết (VCK) Euro 2024 dự kiến được nước chủ nhà Đức thực hiện chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút và không có phần trình diễn bài hát chính thức của giải.

Chỉ còn vài giờ nữa, VCK Euro 2024 sẽ khởi tranh tại Đức, với trận khai mạc Đức - Scotland lúc 2 giờ ngày 15-6 (21 giờ 14-6 giờ địa phương).

Trước khi bóng lăn, sân Football Arena Munich (đổi tên trong giải, thay vì tên Allianz Arena, vì UEFA ra quy định tránh xung đột với quyền lợi của các nhà tài trợ) sẽ diễn ra lễ khai mạc khá ngắn gọn, chỉ kéo dài chưa đầy 10 phút. Buổi lễ bắt đầu lúc 1 giờ 44 phút vì 1 giờ 53, các cầu thủ 2 đội sẽ ra sân khởi động.

CĐV Đức và Scotland hâm nóng bầu không khí tại Munich trước trận khai mạc






CĐV Đức và Scotland hâm nóng bầu không khí tại Munich trước trận khai mạc

10 vũ công và 9 VĐV nhào lộn sẽ trình diễn quanh chiếc cúp khổng lồ cao 18 m. 250 tình nguyện viên sẽ mang cờ của 24 đội tuyển quốc gia tham dự diễu hành, tiến vào sân.

Không thể thiếu ly bia mát lạnh trong ngày hè

Không thể thiếu ly bia mát lạnh trong ngày hè

Điều lạ là bài hát chính thức của giải – Fire (tạm dịch Ngọn lửa), do ban nhạc Mỹ OneRepublic, ca sĩ Đức Leony và đôi song ca Ý Meduza – sẽ không được trình diễn mà chỉ được phát hình.

Điều lạ là bài hát chính thức của giải – Fire (tạm dịch Ngọn lửa), do ban nhạc Mỹ OneRepublic, ca sĩ Đức Leony và đôi song ca Ý Meduza – sẽ không được trình diễn mà chỉ được phát hình.

Lễ khai mạc, dĩ nhiên, sẽ không thiếu phần trình diễn công nghệ, với 60 đợt bắn pháo hoa và 10 bom khói.

Lễ khai mạc, dĩ nhiên, sẽ không thiếu phần trình diễn công nghệ, với 60 đợt bắn pháo hoa và 10 bom khói.

Phần cảm động trong lễ khai mạc sẽ là thời khắc tri ân dành cho huyền thoại Franz Beckenbauer, người đã qua đời vào tháng 1 năm nay. Người vợ của ông – bà Heidi – sẽ mang cúp vô địch tiến vào sân.

Ông Beckenbauer và cựu thủ môn Ý Dino Zoff trong lễ bốc thăm VCK Euro 2008, vào cuối năm 2007

Ông Beckenbauer và cựu thủ môn Ý Dino Zoff trong lễ bốc thăm VCK Euro 2008, vào cuối năm 2007

Hai cựu danh thủ Jurgen Klinsmann và Bernhard Dietz sau đó tiến vào sân và dành những lời tri ân cho cựu ngôi sao đã cùng Đức vô địch World Cup khi còn là cầu thủ lẫn trên cương vị HLV.

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

(GLO)- Sau hơn 3 tuần được nghỉ ngơi, Quy Nhơn United hội quân trở lại trong bối cảnh không ít khó khăn bủa vây. Ðây là thời điểm để đội bóng đất Võ nhìn lại hành trình đã qua, khắc phục những điểm hạn chế và chuẩn bị cho chặng đua phía trước.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

null