'Sư Thích Minh Tuệ' mong được yên tĩnh tu hành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sư Thích Minh Tuệ mong muốn đừng quay phim, chụp hình nữa để có thể được yên tĩnh tu hành theo hạnh đầu đà.

Hôm nay (12-6), ông Lê Anh Tú, người được biết đến là "sư Thích Minh Tuệ" tiếp tục đi khất thực trên địa bàn huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Việc "sư Thích Minh Tuệ" đi khất thực đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Nhiều người đã tìm tới, đứng chờ thời gian dài để được nhìn thấy "sư Thích Minh Tuệ" và mong có thể đảnh lễ đối với ông.

Chính việc nhiều người và phương tiện tập trung đông đúc đã khiến cho lực lượng CSGT phải rất vất vả để giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn giao thông.

"Sư Thích Minh Tuệ"" đi khất thực tại Gia Lai

"Sư Thích Minh Tuệ"" đi khất thực tại Gia Lai

Việc được nhiều người quan tâm, theo dõi theo bước chân tu hành của mình, "sư Thích Minh Tuệ" chia sẻ rằng mọi người quan tâm học tập, tu hành, giữ giới và theo lời Phật dạy là điều tốt đẹp. Tuy nhiên, việc quan tâm để kiếm tiền, câu like, câu view với mục đích trục lợi hay liên quan đến chính trị, mất an ninh trật tự thì lại không tốt đẹp, vì lợi ích riêng của họ.

Bên cạnh đó, việc có nhiều người đi theo cả ngày đêm để quay phim, chụp hình đã gây gây mất trật tự an toàn giao thông, gây trở ngại cho người tu hành. Việc ồn ào như vậy là không đúng với người tu hành. Đối với người tu thì cần yên tĩnh, đi một mình, bảo đảm thanh tịnh, nơi vắng vẻ.

"Sư Thích Minh Tuệ" mong muốn mọi người đừng quay phim, chụp hình nữa để có thể được yên tĩnh tu hành. "Chứ suốt ngày quay phim, hỏi chuyện thì người tu hành làm sao có thể ngồi thiền. Thậm chí, ngay thời gian tiểu tiện, đại tiện cũng không được" - "sư Thích Minh Tuệ" nói.

"Sư Thích Minh Tuệ"" mong được yên tĩnh tu hành

"Sư Thích Minh Tuệ"" mong được yên tĩnh tu hành

Theo "sư Thích Minh Tuệ"", đã có lần ông nói với những người quay phim đừng có đi theo, quay phim, chụp ảnh và làm những việc trục lợi hay làm những việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông nữa.

"Con theo tu hạnh đầu đà, phải có thời gian, chỗ yên tĩnh bảo đảm đúng với hạnh đầu đà như ước nguyện của mình thì mới được hạnh phúc. Ước nguyện của con là được học tập, làm theo lời Phật dạy và nguyện cho mọi người được vui vẻ, hạnh phúc" - sư Thích Minh Tuệ bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm

 “Thủ lĩnh” Công đoàn

“Thủ lĩnh” Công đoàn

(GLO)- Với lòng nhiệt thành và trách nhiệm, nhiều “thủ lĩnh” Công đoàn ở cơ sở thuộc tỉnh Gia Lai đã có những cách làm hay, sáng tạo, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

Quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 đã hỗ trợ người dân Gia Lai có thêm điều kiện phát triển sản xuất và tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội.
Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.
Sự cứng rắn cần thiết

Sự cứng rắn cần thiết

Sau 2 vụ cháy thảm khốc xảy ra tại chung cư mini (nhà ở nhiều căn hộ) ở ngách nhỏ trên phố Khương Hạ (Q.Thanh Xuân) và nhà trọ ở ngõ 43 phố Trung Kính (Q.Cầu Giấy), khiến 70 người tử vong, trên địa bàn HN vẫn liên tiếp xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn liên quan đến loại hình chung cư mini và nhà trọ khác.