Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai làm Trưởng Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 21-2, Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong Khối thi đua.

Năm 2022, Sở Y tế Gia Lai làm Khối trưởng Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội tỉnh. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả các phong trào thi đua của Khối như: Kế hoạch tổ chức Hội thao Khối thi đua năm 2022; Kế hoạch thi đua phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của từng đơn vị; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của từng đơn vị trong Khối.

Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai làm Trưởng Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội năm 2023 ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Nguyện

Đặc biệt, căn cứ kế hoạch hành động của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành trong Khối tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Các đơn vị trong Khối đã tích cực phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước đối với ngành trên cơ sở những nội dung ký kết của Khối thi đua và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các phong trào thi đua của Khối đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Từ đó đã tạo sự phấn khởi, tin tưởng và đồng thuận của các ngành sau thời gian dài phòng-chống dịch Covid-19 đầy khó khăn, thách thức; đồng thời đã động viên, cổ vũ kịp thời các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị trong Khối. Đặc biệt, sau nhiều năm không được tổ chức do dịch bệnh Covid-19, trong năm 2022 đã tổ chức thành công Hội thao Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội năm 2022 tạo không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết trong cán bộ, công chức, người lao động của các cơ quan trong Khối thi đua.

Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai làm Trưởng Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội năm 2023 ảnh 2

Ông Đinh Hà Nam- Phó Giám đốc Sở Y tế trao cờ Khối trưởng Khối thi đua các sở, ngành Khoa học- Văn hóa- Xã hội tỉnh năm 2023 cho đại diện Sở Giáo dục- Đào tạo. Ảnh: Như Nguyện

Tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong năm 2022, năm 2023, Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội tỉnh sẽ tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31-7-2017 của Chính phủ về công tác thi đua, khen thưởng; Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 4-11-2019 của Bộ Nội vụ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP; Quyết định số 32/QĐ-UBND ngày 17-1-2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định tổ chức Cụm, Khối thi đua; tổ chức hoạt động và bình xét thi đua của cụm, khối thi đua tỉnh Gia Lai.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, sáng tạo gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới cơ chế tài chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ, cải cách hành chính; triển khai tổ chức các hoạt động thi đua yêu nước (giai đoạn 2021-2025)... Các cơ quan trong Khối thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao, đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao năm 2023.

Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai làm Trưởng Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội năm 2023 ảnh 3

Các đơn vị Ký kết giao ước thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội tỉnh năm 2023. Ảnh: Như Nguyện

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành trong Khối thi đua đã đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng, đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ đề ra trong năm 2023

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế-Trưởng Khối thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội tỉnh đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Gia Lai năm 2021 cho Bảo hiểm Xã hội tỉnh và trao Cờ Khối trưởng năm 2023 cho Sở Giáo dục-Đào tạo. Hội nghị đã thông qua kế hoạch phát động thi đua và tổ chức Ký kết giao ước thi đua các sở, ngành Khoa học-Văn hóa-Xã hội tỉnh năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

(GLO)- Được chọn tổ chức đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện trong tháng 4-2023, Hội Nông dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đang tiếp tục hoàn thiện những phần việc cuối cùng. Trong đó, điểm nhấn là khởi công xây dựng 3 công trình chào mừng với tổng kinh phí vận động, hỗ trợ gần 600 triệu đồng.

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Đak Pơ đã tích cực phấn đấu để lập thân, lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

(GLO)- Sáng 21-3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) để bàn, thống nhất dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

(GLO)- Chiều 20-3, tại Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên; tổ chức Đoàn, đoàn viên về Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

(GLO)- Ngày 18-3, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT Việt Nam. Đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên về thăm Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong (huyện Kbang). Hành trình về nguồn khơi dậy trong thế hệ trẻ lòng biết ơn, niềm tự hào đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha ông.

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

(GLO)- “Các vụ việc mâu thuẫn trong làng ngày một giảm và tất cả đều được hòa giải thành công. Đặc biệt, 2 năm trở lại đây, làng Siu không có trường hợp tảo hôn, một số hủ tục khác cũng dần được đẩy lùi. Có thể nói vai trò của ông Mrơp là rất lớn”-ông Siu Nam-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Vê (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) giới thiệu về Trưởng ban Công tác Mặt trận kiêm già làng Rah Lan Mrơp.