Siêu trăng cuối cùng của năm 2023 trùng với dịp Tết Trung Thu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nếu bỏ lỡ siêu trăng vào dịp Tết Trung Thu năm nay, người yêu thiên văn sẽ phải đợi gần một năm nữa để chiêm ngưỡng siêu trăng tiếp theo, cũng là 'Trăng thu hoạch,' xuất hiện vào ngày 18/9/2024.

Siêu trăng cuối cùng của năm 2023 mang tên "Trăng thu hoạch" xuất hiện vào ngày 29/9/2023, trùng với ngày Rằm tháng 8 âm lịch.

Thời điểm trăng tròn tuyệt đối sẽ là 16 giờ 57 phút ngày 29/9, tức chỉ trước thời điểm hoàng hôn của đêm Trung Thu một chút.

Đây là lần diễn ra siêu trăng cuối cùng trong tổng cộng 3 siêu trăng của năm 2023.

Nếu bỏ lỡ siêu trăng này, người yêu thiên văn sẽ phải đợi gần một năm nữa để chiêm ngưỡng siêu trăng tiếp theo, cũng là "Trăng thu hoạch," xuất hiện vào ngày 18/9/2024.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1/7/2025, mỗi cá nhân sẽ chỉ có một mã số thuế duy nhất

Infographic Từ ngày 1/7/2025, mỗi cá nhân sẽ chỉ có một mã số thuế duy nhất

Từ 1/7/2025, người Việt Nam đã được cấp số định danh cá nhân theo quy định Luật Căn cước công dân sẽ sử dụng số này thay mã số thuế trong các giao dịch với cơ quan thuế. Hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng sử dụng số định danh của người đại diện để thực hiện nghĩa vụ thuế.

Ngày Môi trường Thế giới 5/6: Cảnh báo nguy cơ ô nhiễm nhựa toàn cầu

Infographic Ngày Môi trường Thế giới 5/6: Cảnh báo nguy cơ ô nhiễm nhựa toàn cầu

Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2025 do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution), nhằm kêu gọi cộng đồng toàn cầu hành động quyết liệt để giải quyết rác thải nhựa - một trong những thách thức môi trường cấp bách nhất hiện nay.

null