Siêu tiền đạo gốc Việt, hiệu suất 1 bàn/trận sắp khoác áo ĐT Việt Nam?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với khả năng ghi bàn cực kỳ sắc bén, tiền đạo gốc Việt Alexander Dang có thể là sự bổ sung lý tưởng cho ĐT Việt Nam tại các trận đấu quan trọng trong năm 2019.
Tại ASIAD 18 và AFF Cup 2018, tiền đạo Anh Đức đã thi đấu rất xuất sắc, góp công lớn vào thành tích xuất sắc của ĐT Olympic Việt Nam và ĐT Việt Nam. Mặc dù vậy, Anh Đức đã lớn tuổi và không phải lựa chọn mang tính lâu dài cho ĐT Việt Nam.
Hiểu điều này, HLV Park Hang-seo đã không điền tên Anh Đức vào thành phần ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019. Đó cũng là nguyện vọng của Anh Đức, khi anh cần phân chia sức lực để đạt hiệu quả tốt nhất thay vì “cày ải” ở mọi mặt trận.
 
Alexander Dang là chân sút có hiệu suất ghi bàn đáng nể
Trong năm 2019, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2022. Để tìm ra chân sút thay thế cho Anh Đức, HLV Park Hang-seo đã tính đến các tiền đạo trẻ trung hơn. Nhưng hiện tại, những Đức Chinh, Tiến Linh, Thanh Bình hay Tuấn Tài chưa tạo ra được sự tin tưởng để chia lửa với Công Phượng trên hàng công.
Từ thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm thời gian qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) bắt đầu cởi mở hơn với những cầu thủ gốc Việt. Đây là sự bổ sung cần thiết cho ĐT Việt Nam để hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai.
Sau Văn Lâm, đã có cầu thủ Pháp gốc Việt Jasson Quang Vinh Pendant đánh tiếng và VFF cũng đã gửi lời mời anh này về thử việc ở ĐT Việt Nam. Và để có thêm sự lựa chọn ở mặt trận tấn công, VFF cũng như HLV Park Hang-seo có thể nghiên cứu của tiền đạo gốc Việt Alexander Dang.
Alexander Dang sinh năm 1990, cao 1m84, có bố là người Việt Nam và mẹ người Na Uy. Dang hiện đang thi đấu cho CLB Nest-Sotra IL ở giải hạng Nhất Na Uy.
Ở CLB của mình, Dang chơi tiền đạo, khoác áo số 10 và là chân sút quan trọng nhất. Ở mùa 2018, Dang chơi 25 trận và ghi 21 bàn, đạt hiệu suất 103 phút/bàn.
Trước khi chơi cho Nest-Sotra IL, Dang từng thi đấu cho Vadmyra và Hovding. Tổng cộng, anh đã đá 177 trận và ghi tới 186 bàn thắng, đạt hiệu suất hơn 1 bàn/trận.
Dang cũng là cầu thủ giá trị nhất của Nest-Sotra IL khi được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 300.000 euro. Mức giá trị này tương đương với thủ môn Đặng Văn Lâm.
Với những thông tin khá ấn tượng về Dang, VFF có thể cân nhắc tới khả năng mời cầu thủ này về Việt Nam thử việc và thi đấu cho ĐT Việt Nam.
Long Nguyễn (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

(GLO)- Chưa đầy 2 năm tập luyện Taekwondo, võ sinh Từ Bảo Lâm (SN 2011, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã tự tin bước lên sàn đấu và giành nhiều huy chương tại các giải mở rộng. Lâm được xem là một trong những "Mầm xanh Taekwondo" đầy triển vọng của phố biển Quy Nhơn.

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

(GLO)- Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Tuệ Anh (SN 2011, tổ dân phố 6, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong bộ môn bơi lội. Em được xem là một trong những "kình ngư nhí" tiêu biểu trên đường đua xanh.

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

(GLO)- Sau hơn 4 năm tập luyện Muay Thái, Kpă Thuân-chàng trai đến từ làng Ring Đáp (xã Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích ấn tượng. Đằng sau những tấm huy chương lấp lánh là hành trình vượt qua biết bao chặng đường khó khăn của một người con núi rừng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null