Sản phụ tử vong khi sinh con ở Đắk Lắk: Có khả năng thuyên tắc ối

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Sau khi bấm ối 15 phút, sản phụ là chị Đ.T.H (sinh năm 1990, trú phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, Đắk Nông) có biểu hiện suy hô hấp, thai suy cấp, có khả năng thuyên tắc ối.
Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 27/5, bác sỹ Lê Đăng Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận có một sản phụ đã tử vong khi sinh con tại bệnh viện.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, ngày 24/5, sản phụ là chị Đ.T.H (sinh năm 1990, trú phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, Đắk Nông) nhập viện với chẩn đoán mang thai lần thứ hai đủ tháng.

Ngày 26/5, sản phụ có dấu hiệu sinh, đau nhiều, các bác sỹ tại bệnh viện đã thực hiện bấm ối sinh chỉ huy.

Sau khi bấm ối 15 phút, bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp, thai suy cấp, có khả năng thuyên tắc ối.

Các bác sỹ đã xử trí hồi sức tích cực cho mẹ, đồng thời phẫu thuật để cứu con.

Khoảng 10 giờ ngày 26/5, sản phụ tử vong trong tình trạng rối loạn nặng. Cháu bé chào đời nặng 3,4kg, sức khỏe ổn định và đang được điều trị tại Khoa Nhi sơ sinh của bệnh viện.

Gia đình sản phụ không yêu cầu khám nghiệm tử thi và đưa thi thể người mẹ về tỉnh Đắk Nông để mai táng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La cho biết, Sở đã nhận được thông tin và yêu cầu các đơn vị chuyên môn báo cáo cụ thể về trường hợp trên, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ.

Trên cơ sở đó, Sở sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra, đánh giá và xử lý sự việc theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.

Đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua cú sốc đột quỵ

Đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua cú sốc đột quỵ

(GLO)- Sau cơn tai biến mạch máu não (đột quỵ), nhiều bệnh nhân tuy may mắn vượt qua cửa tử nhưng đối diện với các di chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Họ rất cần sự đồng hành của các y, bác sĩ và gia đình để vượt qua cú sốc đột qụy.