Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại xã Kon Thụp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp UBND xã Kon Thụp ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang.
Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại xã Kon Thụp  ảnh 1
Các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang. Ảnh: Văn Toàn

Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang được thành lập với 10 thành viên, gồm: Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, già làng, người có uy tín trong cộng đồng. Ông Byil-Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Đak Trang được bầu làm tổ trưởng.

Tổ làm việc theo chế độ tập thể, quyết định theo đa số đối với các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của Tổ; tự quản dựa vào cộng đồng, dân chủ, công khai, minh bạch và tình nguyện; tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Nhiệm vụ của Tổ truyền thông là thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau về các lĩnh vực văn hóa, đời sống, gia đình, kinh tế, nắm bắt nhu cầu của người dân; xác định được định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng để tuyên truyền, vận động thay đổi, tháo gỡ; xác định nội dung, hình thức truyền thông phù hợp với cộng đồng. Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông theo kế hoạch; giải đáp các nhu cầu phản hồi thông tin của cộng đồng trong khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ của Tổ...

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang trao 3 triệu đồng cho Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác truyền thông.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kon Thụp tổ chức buổi truyền thông bình đẳng giới và phòng chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái với sự tham dự của hơn 100 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại xã Kon Thụp  ảnh 2
Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Văn Toàn

Tại chương trình, các hội viên, phụ nữ được truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng-chống bạo lực gia đình; các nội dung về bạo lực gia đình, xâm hại đến phụ nữ và trẻ em, phòng ngừa tín dụng đen, hòa giải ở cơ sở…

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

(GLO)- Được chọn tổ chức đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện trong tháng 4-2023, Hội Nông dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đang tiếp tục hoàn thiện những phần việc cuối cùng. Trong đó, điểm nhấn là khởi công xây dựng 3 công trình chào mừng với tổng kinh phí vận động, hỗ trợ gần 600 triệu đồng.

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Đak Pơ đã tích cực phấn đấu để lập thân, lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

(GLO)- Sáng 21-3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) để bàn, thống nhất dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

(GLO)- Chiều 20-3, tại Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên; tổ chức Đoàn, đoàn viên về Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

(GLO)- Ngày 18-3, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT Việt Nam. Đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên về thăm Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong (huyện Kbang). Hành trình về nguồn khơi dậy trong thế hệ trẻ lòng biết ơn, niềm tự hào đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha ông.

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

(GLO)- “Các vụ việc mâu thuẫn trong làng ngày một giảm và tất cả đều được hòa giải thành công. Đặc biệt, 2 năm trở lại đây, làng Siu không có trường hợp tảo hôn, một số hủ tục khác cũng dần được đẩy lùi. Có thể nói vai trò của ông Mrơp là rất lớn”-ông Siu Nam-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Vê (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) giới thiệu về Trưởng ban Công tác Mặt trận kiêm già làng Rah Lan Mrơp.