Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại xã Kon Thụp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp UBND xã Kon Thụp ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang.
Các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang. Ảnh: Văn Toàn
Các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang. Ảnh: Văn Toàn

Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang được thành lập với 10 thành viên, gồm: Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, già làng, người có uy tín trong cộng đồng. Ông Byil-Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Đak Trang được bầu làm tổ trưởng.

Tổ làm việc theo chế độ tập thể, quyết định theo đa số đối với các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của Tổ; tự quản dựa vào cộng đồng, dân chủ, công khai, minh bạch và tình nguyện; tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Nhiệm vụ của Tổ truyền thông là thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau về các lĩnh vực văn hóa, đời sống, gia đình, kinh tế, nắm bắt nhu cầu của người dân; xác định được định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng để tuyên truyền, vận động thay đổi, tháo gỡ; xác định nội dung, hình thức truyền thông phù hợp với cộng đồng. Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông theo kế hoạch; giải đáp các nhu cầu phản hồi thông tin của cộng đồng trong khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ của Tổ...

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang trao 3 triệu đồng cho Tổ truyền thông cộng đồng tại làng Đak Trang để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác truyền thông.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kon Thụp tổ chức buổi truyền thông bình đẳng giới và phòng chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái với sự tham dự của hơn 100 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Văn Toàn
Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Văn Toàn

Tại chương trình, các hội viên, phụ nữ được truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng-chống bạo lực gia đình; các nội dung về bạo lực gia đình, xâm hại đến phụ nữ và trẻ em, phòng ngừa tín dụng đen, hòa giải ở cơ sở…

Có thể bạn quan tâm

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ cuối: Những tín hiệu tích cực từ công tác kết nghĩa

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ cuối: Những tín hiệu tích cực từ công tác kết nghĩa

(GLO)- Với sự chủ động hướng về cơ sở để thống nhất các nội dung giao ước theo lộ trình, có trọng tâm, trọng điểm cùng những giải pháp phù hợp từ phía các cơ quan, đơn vị, địa phương, công tác kết nghĩa bước đầu đã mang lại tín hiệu tích cực.

Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh quý II năm 2024

Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai quý II năm 2024

(GLO)- Sáng 20-6, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung chủ trì hội nghị giao ban khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2024.

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 2: Linh hoạt nội dung, hình thức kết nghĩa

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 2: Linh hoạt nội dung, hình thức kết nghĩa

(GLO)- Đến nay hộ nghèo, cận nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số còn cao; an ninh chính trị còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Vì vậy, Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai khẳng định về tính cần thiết của công tác kết nghĩa trong tình hình mới.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ

(GLO)-

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2024), sáng 19-6, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Đak Pơ và thị xã An Khê.