Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai chi sai khoảng 31 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai đã chi sai khoảng 31 tỉ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng.

Chi sai gần 31 tỉ đồng

Ngày 20.7, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai cho biết, đơn vị này đang thực hiện quyết định của UBND tỉnh Gia Lai về ban hành kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2022; chuyên đề quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2020 - 2022.

Theo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, giai đoạn 2020 - 2022, số tiền đã điều tiết để bổ sung cho diện tích khoán có đơn giá thấp cho 16 chủ rừng gồm các Ban Quản lý rừng phòng hộ, công ty lâm nghiệp và 16 UBND cấp xã là hơn 25 tỉ đồng. Số tiền chênh lệch đối với đơn giá bình quân chi trả tính theo diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng thực tế và diện tích rừng cung ứng theo hệ số K hơn 5,8 tỉ đồng.

Qua kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước phát hiện số tiền chi sai là khoảng 31 tỉ đồng. Tiếp đó, UBND tỉnh Gia Lai có quyết định ban hành kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2022; chuyên đề quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2020 - 2022.

Công tác bảo vệ và phát triển rừng ở Gia Lai vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, khó khăn

Công tác bảo vệ và phát triển rừng ở Gia Lai vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, khó khăn

Sai sót của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai

Theo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, đối với số tiền đã điều tiết để bổ sung cho diện tích khoán thuộc lưu vực có đơn giá chi trả thấp (hơn 25 tỉ đồng), đơn vị này đã xây dựng kế hoạch và làm việc với các đơn vị chủ rừng và UBND cấp xã để xử lý nguồn kinh phí điều tiết bổ sung cho bên nhận khoán bảo vệ rừng. Các chủ rừng và UBND cấp xã thống nhất sẽ tổ chức làm việc với bên nhận khoán bảo vệ rừng.

Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai đã có các văn bản gửi chủ rừng là tổ chức và UBND cấp xã về việc phối hợp thực hiện đề xuất, xử lý số tiền dịch vụ môi trường rừng đã hỗ trợ, bổ sung cho diện tích khoán bảo vệ rừng có đơn giá thấp giai đoạn 2020 - 2022.

Đối với số tiền chênh lệch đối với đơn giá bình quân chi trả tính theo diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng thực tế và diện tích rừng cung ứng quy đổi theo hệ số K (hơn 5,8 tỉ đồng), Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai đã xây dựng kế hoạch và làm việc với các chủ rừng và UBND cấp xã về việc thống nhất số tiền chênh lệch đối với đơn giá bình quân chi trả tính theo diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng thực tế và diện tích rừng cung ứng theo hệ số K giai đoạn 2020 - 2022. Qua làm việc, các chủ rừng và UBND cấp xã đã thống nhất hoàn trả lại số tiền trên. Hiện các các chủ rừng và UBND cấp xã có báo cáo hoàn trả hơn 4,8 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, cho rằng việc xác định sai đơn giá bình quân chi trả cho bên cung ứng dịch vụ môi trường rừng là sai sót của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, do nhận thức và vận dụng cho phù hợp với tình hình thực tế.

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2025

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2025

(GLO)- Ngày 4-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

(GLO)- Sáng 2-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với các địa phương.

Ngày đầu vận hành chính quyền mới diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, vì dân phục vụ

Ngày đầu vận hành chính quyền mới diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, vì dân phục vụ

(GLO)- Ngày 1-7, cùng với cả nước, chính quyền địa phương hai cấp tại Gia Lai chính thức vận hành. Ghi nhận của phóng viên tại một số xã, phường cho thấy không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương; thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, minh bạch, tạo ấn tượng tích cực với người dân.

Sớm ổn định cuộc sống cho gia đình người bị nạn trong vụ cháy tại Hưng Yên

Sớm ổn định cuộc sống cho gia đình người bị nạn trong vụ cháy tại Hưng Yên

Tại Công điện số 100/CĐ-TTg ngày 29.6 về vụ cháy tại thôn Ao, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần, tạo điều kiện giúp sớm ổn định cuộc sống cho gia đình người bị nạn.
null