Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai chi sai khoảng 31 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai đã chi sai khoảng 31 tỉ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng.

Chi sai gần 31 tỉ đồng

Ngày 20.7, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai cho biết, đơn vị này đang thực hiện quyết định của UBND tỉnh Gia Lai về ban hành kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2022; chuyên đề quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2020 - 2022.

Theo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, giai đoạn 2020 - 2022, số tiền đã điều tiết để bổ sung cho diện tích khoán có đơn giá thấp cho 16 chủ rừng gồm các Ban Quản lý rừng phòng hộ, công ty lâm nghiệp và 16 UBND cấp xã là hơn 25 tỉ đồng. Số tiền chênh lệch đối với đơn giá bình quân chi trả tính theo diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng thực tế và diện tích rừng cung ứng theo hệ số K hơn 5,8 tỉ đồng.

Qua kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước phát hiện số tiền chi sai là khoảng 31 tỉ đồng. Tiếp đó, UBND tỉnh Gia Lai có quyết định ban hành kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2022; chuyên đề quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2020 - 2022.

Công tác bảo vệ và phát triển rừng ở Gia Lai vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, khó khăn

Công tác bảo vệ và phát triển rừng ở Gia Lai vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, khó khăn

Sai sót của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai

Theo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, đối với số tiền đã điều tiết để bổ sung cho diện tích khoán thuộc lưu vực có đơn giá chi trả thấp (hơn 25 tỉ đồng), đơn vị này đã xây dựng kế hoạch và làm việc với các đơn vị chủ rừng và UBND cấp xã để xử lý nguồn kinh phí điều tiết bổ sung cho bên nhận khoán bảo vệ rừng. Các chủ rừng và UBND cấp xã thống nhất sẽ tổ chức làm việc với bên nhận khoán bảo vệ rừng.

Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai đã có các văn bản gửi chủ rừng là tổ chức và UBND cấp xã về việc phối hợp thực hiện đề xuất, xử lý số tiền dịch vụ môi trường rừng đã hỗ trợ, bổ sung cho diện tích khoán bảo vệ rừng có đơn giá thấp giai đoạn 2020 - 2022.

Đối với số tiền chênh lệch đối với đơn giá bình quân chi trả tính theo diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng thực tế và diện tích rừng cung ứng quy đổi theo hệ số K (hơn 5,8 tỉ đồng), Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai đã xây dựng kế hoạch và làm việc với các chủ rừng và UBND cấp xã về việc thống nhất số tiền chênh lệch đối với đơn giá bình quân chi trả tính theo diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng thực tế và diện tích rừng cung ứng theo hệ số K giai đoạn 2020 - 2022. Qua làm việc, các chủ rừng và UBND cấp xã đã thống nhất hoàn trả lại số tiền trên. Hiện các các chủ rừng và UBND cấp xã có báo cáo hoàn trả hơn 4,8 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, cho rằng việc xác định sai đơn giá bình quân chi trả cho bên cung ứng dịch vụ môi trường rừng là sai sót của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai, do nhận thức và vận dụng cho phù hợp với tình hình thực tế.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 13 - 8, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh.

phuong-Quy-Nhon-thao-do-tau-giai-ban

Phường Quy Nhơn khởi công phá dỡ tàu cá giải bản

(GLO)- Sáng 12-8, tại Khu dịch vụ hậu cần nghề cá (thuộc tổ dân phố 22, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Môi trường Việt (TP Đà Nẵng) đã khởi công phá dỡ, tiêu hủy tàu cá giải bản trên địa bàn phường Quy Nhơn.

Tổ dân phố phải thực sự là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở

Tổ dân phố phải thực sự là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở

(GLO)- Chiều 12-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã khảo sát và làm việc về tình hình tổ chức, hoạt động của các tổ dân phố trên địa bàn các phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam và Quy Nhơn Bắc.

Đại biểu Lê Hoàng Anh đề nghị làm rõ cơ sở pháp lý, trách nhiệm trong thực hiện dự án đường Vành đai 5 - vùng Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai

Làm rõ cơ sở pháp lý, trách nhiệm trong thực hiện dự án đường Vành đai 5

(GLO)- Khẳng định Dự án đường Vành đai 5 - vùng Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tác động đến sự phát triển của cả vùng trong nhiều thập niên tới, đại biểu Lê Hoàng Anh đề nghị xem xét kỹ lưỡng, nhất là về cơ chế, chính sách đặc thù và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Chiều 11-8, tại Khách sạn Hải Âu, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã (HTX), quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

(GLO)- Sáng 11-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị quân đội đang thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" tại Nghĩa trang Liệt sĩ Diêu Trì và Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp.

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà các lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại một số xã, phường. 

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

(GLO)- Với thông điệp “Lắng nghe để thấu hiểu - Hành động để phục vụ”, chuyên mục “Người dân, doanh nghiệp hỏi - Chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời” là kênh thông tin chính thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến địa phương.

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

(GLO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp (xã Phù Mỹ Nam), ngày 8-8, Đội Quy tập mẫu số 1 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phát hiện trong 1 phần mộ có chiếc ví cũ kỹ, bên trong còn lưu giữ nhiều bức ảnh của 1 người lính cùng những người thân trong gia đình.

UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh về hợp tác phát triển phòng thí nghiệm dùng chung

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh

(GLO)- Sáng 7-8, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các trường về việc sử dụng chung các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ lượng tử và trí tuệ nhân tạo (AI).

null