Pleiku có trên 6.000 hộ dân tộc thiểu số có nhà vệ sinh đạt chuẩn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hiện nay, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) có 6.368 hộ dân tộc thiểu số có nhà vệ sinh đạt chuẩn, đạt 97,61%. Điều này đã góp phần xóa bỏ thói quen, tập quán lạc hậu, đồng thời bảo vệ sức khỏe người dân và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của thành phố.
Pleiku có trên 6.000 hộ dân tộc thiểu số có nhà vệ sinh đạt chuẩn ảnh 1
Tuyên truyền, vận động các hộ dân tộc thiểu số xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn góp phần thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường. Ảnh: Mai Ka

Trước đây, nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Pleiku vẫn giữ thói quen sinh hoạt không có nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường cũng như sức khỏe người dân. Những năm gần đây, nhờ sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở TP. Pleiku trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, người dân tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số đã thay đổi ý thức, hành vi và đầu tư xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn, góp phần thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sáng-xanh-sạch-đẹp.

Việc vận động các hộ dân tộc thiểu số xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn vừa giúp họ tiếp cận với điều kiện vệ sinh tốt hơn, thúc đẩy việc thay đổi thói quen không tốt, vừa góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, góp phần giúp các địa phương của thành phố hoàn thành tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Có thể bạn quan tâm

Phú Thiện đẩy mạnh xã hội hóa cơ sở vật chất trường học

Phú Thiện đẩy mạnh xã hội hóa cơ sở vật chất trường học

(GLO)- Theo bà Nguyễn Thị Hoa-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), những năm qua, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách nhà nước, nhiều trường học đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi sự chung tay của xã hội để hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp.
Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) đa dạng hóa hình thức truyền thông nhằm giúp người dân tiếp cận các chính sách giảm nghèo cùng những thông tin hữu ích về phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Đến nay, toàn tỉnh có 81 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 145 xã đạt tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất), 171 xã đạt tiêu chí số 16 (tiêu chí văn hóa). Để đạt kết quả này, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước còn có sự góp sức từ phía các gia đình.
85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.
Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng quán cơm “Cơm từ thiện-Bếp kết thiện duyên” (số 1/32 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người lao động nghèo.
Truyền thông Luật Giao thông đường bộ cho gần 400 thanh niên Kông Chro

Truyền thông Luật Giao thông đường bộ cho gần 400 thanh niên Kông Chro

(GLO)- Sáng 21-5, tại Trường THPT Hà Huy Tập (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban an toàn Giao thông tỉnh phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và trang bị kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho thanh thiếu niên năm 2023 với chủ đề “Một ý thức giao thông-Triệu nụ cười hạnh phúc”.
Chăm lo thế hệ măng non

Chăm lo thế hệ măng non

(GLO)- Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng được chú trọng, nhiều hoạt động, mô hình tạo sức lan tỏa lớn. Mỗi phong trào, hoạt động đã tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các em học sinh phấn đấu, rèn luyện để trở thành “con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.