Nhiều địa phương kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa.
Ngày 27-7, lãnh đạo TP. Pleiku đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng gồm quà và tiền mặt).
Trong đó, ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thăm các gia đình chính sách gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng Rơ Măh Myơr (xã Ia Kênh), thương binh Hoàng Lệ Kha (phường Yên Thế). Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Xuân Quang và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Quế thăm các gia đình chính sách.
-Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân thăm và tặng quà ông Hoàng Lệ Kha, là thương binh hạng ¼ ở phường Yên Thế (4175, 4179) ảnh Thanh Nhật
Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân thăm, tặng quà thương binh Hoàng Lệ Kha (phường Yên Thế, TP. Pleiku). Ảnh: Thanh Nhật
Cùng với đó, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã dâng hoa, dâng hương viếng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Hội Phú, đồng thời dâng hương tại di tích lịch sử-văn hóa Nhà lao Pleiku. 
Dịp này, Thành Đoàn Pleiku đã thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Hội Phú. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gào đã viếng các liệt sĩ tại Nhà bia ghi công liệt sĩ xã Gào (tại xã Gào).  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thống Nhất đã viếng các liệt sĩ tại bia Tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam Tù binh Pleiku (phường Thống Nhất). 
Cũng trong ngày 27-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa đã tổ chức lễ viếng mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Nam Yang và Nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sĩ xã Kon Gang, lãnh đạo 2 xã đã đặt vòng hoa, tổ chức lễ viếng, thắp nhang từng phần mộ của các Anh hùng Liệt sĩ.
Dịp này, huyện Đak Đoa đã trích ngân sách hơn 100 triệu đồng để đi thăm và tặng 202 suất quà cho 202 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. 17 xã, thị trấn của huyện đã đến thăm, tặng quà 662 gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng số tiền 162 triệu đồng trích từ ngân sách địa phương và nguồn vận động xã hội hóa. Cùng với đó, huyện đã xuất Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tặng 20 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho 20 thương binh, bệnh binh già yếu, bệnh tật.
Tại huyện Đak Pơ, 19 giờ ngày 27-7, Huyện Đoàn Đak Pơ chủ trì phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức thắp nến tri ân các Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Đak Pơ, Nhà bia Liệt sĩ tại 2 xã Yang Bắc và Ya Hội.
Được biết, ngoài quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng 282 suất quà (200.000 đồng/suất) cho 282 thương-bệnh binh, người hoạt động kháng chiến trên địa bàn huyện.
    THANH NHẬT-ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

(GLO)- Chiều 23-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.
Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là cơ hội cho lao động trẻ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao.
Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 21-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, UBND huyện Đức Cơ phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Gia Lai, chùa Từ Quang tổ chức cầu siêu, tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia vừa được quy tập trong mùa khô 2023-2024.