Nhiều địa phương kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa.
Ngày 27-7, lãnh đạo TP. Pleiku đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng gồm quà và tiền mặt).
Trong đó, ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thăm các gia đình chính sách gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng Rơ Măh Myơr (xã Ia Kênh), thương binh Hoàng Lệ Kha (phường Yên Thế). Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Xuân Quang và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Quế thăm các gia đình chính sách.
-Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân thăm và tặng quà ông Hoàng Lệ Kha, là thương binh hạng ¼ ở phường Yên Thế (4175, 4179) ảnh Thanh Nhật
Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân thăm, tặng quà thương binh Hoàng Lệ Kha (phường Yên Thế, TP. Pleiku). Ảnh: Thanh Nhật
Cùng với đó, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã dâng hoa, dâng hương viếng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Hội Phú, đồng thời dâng hương tại di tích lịch sử-văn hóa Nhà lao Pleiku. 
Dịp này, Thành Đoàn Pleiku đã thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Hội Phú. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gào đã viếng các liệt sĩ tại Nhà bia ghi công liệt sĩ xã Gào (tại xã Gào).  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thống Nhất đã viếng các liệt sĩ tại bia Tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam Tù binh Pleiku (phường Thống Nhất). 
Cũng trong ngày 27-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa đã tổ chức lễ viếng mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Nam Yang và Nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sĩ xã Kon Gang, lãnh đạo 2 xã đã đặt vòng hoa, tổ chức lễ viếng, thắp nhang từng phần mộ của các Anh hùng Liệt sĩ.
Dịp này, huyện Đak Đoa đã trích ngân sách hơn 100 triệu đồng để đi thăm và tặng 202 suất quà cho 202 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. 17 xã, thị trấn của huyện đã đến thăm, tặng quà 662 gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng số tiền 162 triệu đồng trích từ ngân sách địa phương và nguồn vận động xã hội hóa. Cùng với đó, huyện đã xuất Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tặng 20 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho 20 thương binh, bệnh binh già yếu, bệnh tật.
Tại huyện Đak Pơ, 19 giờ ngày 27-7, Huyện Đoàn Đak Pơ chủ trì phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức thắp nến tri ân các Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Đak Pơ, Nhà bia Liệt sĩ tại 2 xã Yang Bắc và Ya Hội.
Được biết, ngoài quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng 282 suất quà (200.000 đồng/suất) cho 282 thương-bệnh binh, người hoạt động kháng chiến trên địa bàn huyện.
    THANH NHẬT-ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

(GLO)- Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, ngành Y tế sẽ áp dụng 6 mức phụ cấp từ 30-100%, tùy theo tính chất công việc và môi trường làm việc.

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực huyện Phú Thiện (cũ), nhất là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện để ổn định sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

null