.
.

Gia Lai: Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Thứ Ba, 27/07/2021, 13:43 [GMT+7]
.

(GLO)- Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27-7/2021), các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

Sáng 27-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã tổ chức lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời, thắp nén nhang đến từng phần mộ nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới anh linh của các anh hùng liệt sĩ.

 

 Sau khi dâng hương tại Đền tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thắp nén nhang đến từng phần bộ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới anh linh của các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh: Hồng Thương
Lãnh đạo huyện Chư Prông đã thắp nén nhang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh: Hồng Thương


Trước đó, tối 26-7, lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ cùng được tổ chức long trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Dịp này, lãnh đạo huyện Chư Prông cũng đã đến trao 60 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, bệnh binh tiêu biểu hoặc khó khăn, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng.

Cũng trong ngày 27-7, đoàn công tác do Đại tá Phạm Mạnh Hùng-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 12 gia đình các đồng chí nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đang cư trú trên địa bàn tỉnh; các thương-bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (trong đó có 3 suất quà của Bộ Tư lệnh Quân khu). Được biết, đồng loạt các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bằng nguồn kinh phí của mình đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn với tổng 134 suất quà trị giá gần 163 triệu đồng.

Chiều 26-7, các tổ chức cơ sở Đoàn huyện Mang Yang đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Trước đó, đoàn đã thăm, tặng 8 phần quà cho 8 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại xã Kon Chiêng, tặng 2 phần quà cho 2 gia đình là hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong tại thị trấn Kon Dơng với tổng số tiền trên 4,2 triệu đồng.

 

HỒNG THƯƠNG-HUY BẮC-HÀ PHƯƠNG
 

.