Nguyễn Quang Trường: Bí thư chi bộ “dân vận khéo”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Tích cực tham gia công tác dân vận, trách nhiệm với công việc và gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương là nhận xét của cán bộ và người dân dành cho anh Nguyễn Quang Trường-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn 1, xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Sau gần 5 năm đảm nhận cương vị Trưởng thôn, năm 2022, anh Trường được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ. Kể từ khi tham gia công tác tại địa phương, anh luôn nhiệt huyết, gương mẫu và tích cực vận động đảng viên, người dân tham gia các phong trào, chung tay xây dựng thôn 1 ngày càng phát triển. “Trước đây, phong trào thể dục thể thao của thôn rất trầm lắng. Vì vậy, tôi đặt quyết tâm phát triển phong trào thể thao, đặc biệt là trong lớp trẻ”-anh Trường chia sẻ.

Thời gian đầu, anh thường xuyên đến nhà các hộ dân vận động tham gia chơi bóng chuyền, bóng đá vào mỗi buổi chiều. Để phong trào thể thao duy trì tốt, anh vận động thành lập đội bóng đá và bóng chuyền của thôn. Sau một thời gian anh “truyền lửa”, phong trào tập luyện thể thao của người dân ngày càng lan tỏa song điều kiện sân bãi chưa đáp ứng đủ. Để có được diện tích sân bãi lớn cho tập luyện, thôn vận động các hộ cho mượn đất vườn và huy động nguồn lực từ người dân đóng góp kinh phí san ủi, cải tạo.

Nhằm tạo được sự đồng thuận của người dân, anh Trường tiên phong ủng hộ 500 ngàn đồng và vận động 15 đảng viên trong Chi bộ đóng góp kinh phí. Nhờ chủ trương hợp lòng dân, 100% hộ dân đã đóng góp được 10 triệu đồng để san ủi, cải tạo sân bãi thành nơi tập luyện thể thao. Sau 1 tuần thi công, sân bóng đá và bóng chuyền hoàn thành với diện tích gần 5.000 m2. Giờ đây, địa điểm này đã trở thành nơi tập luyện thể thao của đông đảo người dân vào mỗi buổi chiều và ngày cuối tuần. Phong trào thể thao của thôn từ đó luôn đứng tốp đầu của xã. Năm 2023, đội bóng đá thiếu nhi của thôn đạt giải nhì giải bóng đá nhi đồng do xã tổ chức. Ngoài ra, thôn cũng đạt giải ba giải bóng đá do Hội Nông dân xã tổ chức.

Sân bóng đá và bóng chuyền thôn 1 (xã Ia Blang) được anh Nguyễn Quang Trường vận động người dân cho mượn đất, đóng góp kinh phí san ủi cải tạo. Ảnh: P.N

Sân bóng đá và bóng chuyền thôn 1 (xã Ia Blang) được anh Nguyễn Quang Trường vận động người dân cho mượn đất, đóng góp kinh phí san ủi cải tạo. Ảnh: P.N

Nói về việc cho mượn đất để làm nơi tập luyện thể thao, ông Nguyễn Quế Thơm cho biết: “Mảnh đất này trước đây gia đình trồng rau màu, mỗi vụ cũng thu hơn 10 triệu đồng. Thấy người dân trong thôn không có nơi tập luyện thể thao, tôi cho mượn đất để làm sân bóng đá và bóng chuyền. Tôi rất vui vì việc làm ý nghĩa của mình mang đến niềm vui cho người dân trong thôn”.

Ngoài khơi dậy phong trào thể thao của thôn, anh Trường đã cùng tập thể cấp ủy đưa thôn 1 đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở xã. Anh Trường cho biết: “Trước đây, hầu hết các tuyến đường nội thôn đều là đường đất. Năm 2022, tôi tổ chức họp bàn và thống nhất trong Chi bộ vận động người dân đóng góp kinh phí cùng với Nhà nước làm đường bê tông. Công tác vận động hiến đất và đóng góp kinh phí làm đường là việc khó vì ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của người dân. Những hộ chưa đồng thuận thì tôi thường xuyên đến nhà để trao đổi về những lợi ích khi có đường giao thông bê tông, kịp thời giải đáp vướng mắc, băn khoăn của người dân”.

Nhờ vậy, từ năm 2022 đến nay, người dân đóng góp kinh phí làm được 403 m đường bê tông nội thôn. Anh Trường cũng vận động người dân đóng góp 16 triệu đồng lắp đặt 6 camera an ninh và 6 bóng điện chiếu sáng tại các ngã tư trên đường chính của thôn. “Trong năm nay, tôi tiếp tục vận động bà con đóng góp kinh phí để làm 2 km đường bê tông nội thôn nhằm đảm bảo 100% đường giao thông trong thôn đều được bê tông hóa, giúp người dân đi lại, vận chuyển nông sản thuận tiện”-anh Trường thông tin.

Nhờ sự vận động tích cực của anh Nguyễn Quang Trường (bìa trái), nhiều hộ dân ở thôn 1 (xã Ia Blang) đã đóng góp kinh phí để làm đường bê tông. Ảnh: P.N

Nhờ sự vận động tích cực của anh Nguyễn Quang Trường (bìa trái), nhiều hộ dân ở thôn 1 (xã Ia Blang) đã đóng góp kinh phí để làm đường bê tông. Ảnh: P.N

Bà Trần Hoàng Minh Phương-Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Blang-nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Quang Trường là một trong những bí thư chi bộ thôn năng động, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Sự gương mẫu, tận tụy của đồng chí Trường được người dân ghi nhận và ủng hộ. Đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng để đảng viên trẻ phấn đấu học tập và noi theo”.

Với những đóng góp thiết thực, năm 2023, anh Nguyễn Quang Trường được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục. Ngoài ra, 5 năm liền, thôn 1 được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Có thể bạn quan tâm

Biểu dương, nhân rộng các điển hình trong học tập và làm theo Bác

Biểu dương, nhân rộng các điển hình trong học tập và làm theo Bác

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn tại chương trình gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.
Ngăn chặn các luận điệu sai trái, xuyên tạc công tác cán bộ của Đảng

Ngăn chặn các luận điệu sai trái, xuyên tạc công tác cán bộ của Đảng

(GLO)- Các thế lực thù địch và phần tử cơ hội, bất mãn chính trị vẫn thông tin xuyên tạc, sai trái nhằm chống phá Đảng, chĩa mũi nhọn trực tiếp về đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ ở tất cả các cấp nhằm hạ uy tín của Đảng, thực hiện mưu đồ phá hoại công tác nhân sự trước thềm Đại hội XIV.