Nga nói Ukraine tiến hành đợt tập kích lớn chưa từng thấy vào Moscow

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nga phải tạm thời đóng cửa các sân bay Domodedovo và Zhukovo ở Moscow do Ukraine tập kích ồ ạt bằng 25 máy bay không người lái.

Một mẫu UAV đa năng của Ukraine. ẢNH: REUTERS
Một mẫu UAV đa năng của Ukraine. ẢNH: REUTERS

Hãng Reuters dẫn lời giới chức Nga cho hay Ukraine ngày 10.11 tiến hành tập kích Moscow bằng ít nhất 25 máy bay không người lái (UAV), buộc 2 sân bay lớn phải đóng cửa trong cuộc tập kích lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào Moscow.

Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin cho biết các UAV đã bị phá hủy ở những quận Ramenskoye và Kolomensky của tỉnh Moscow, cũng như ở thành phố Domodedovo, phía tây nam tỉnh này. Tỉnh Moscow có dân số hơn 21 triệu người.

"Theo thông tin sơ bộ, không có thiệt hại hoặc thương vong tại địa điểm các mảnh vỡ rơi xuống. Các dịch vụ khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường", ông Sobyanin cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Sau biển Đen, UAV Ukraine bay sang biển Caspi đánh tàu chiến Nga

Quận Ramenskoye, cách Điện Kremlin khoảng 45 km về phía đông nam, là mục tiêu gần đây nhất vào tháng 9 trong cuộc tấn công lớn nhất khi đó của Ukraine vào thủ đô Nga. Các đơn vị phòng không Nga phá hủy 20 UAV trong cuộc tấn công đó.

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) cho biết trên Telegram rằng "để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay dân dụng, các hạn chế tạm thời đã được áp dụng đối với hoạt động của các sân bay Domodedovo và Zhukovo". Việc hạn chế bắt đầu từ 12 giờ 30 ngày 10.11 theo giờ Việt Nam, trong khi chưa rõ sẽ kéo dài bao lâu.

Trong một diễn biến khác, các cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine đã gây cháy một số tòa nhà phi dân cư ở các tỉnh Kaluga và Bryansk của Nga vào đêm 9.11, giới chức Nga cho biết vào ngày 10.11. Phía Nga phá hủy 17 UAV trên tỉnh Bryansk.

Ukraine chưa lập tức bình luận về những thông tin trên.

Theo Khánh An (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

Tin thế giới sáng 16-2: Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

(GLO)- Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng; Ngoại trưởng Mỹ thăm Slovakia và Hungary tăng cường hợp tác với các đồng minh; “Hội đồng Hòa bình” cam kết đóng góp 5 tỷ USD để tái thiết Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-2.

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

Nhà máy sản xuất UAV của Nga. Ảnh: RT

Tin thế giới sáng 9-2: Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt mới liên quan đến sản xuất tên lửa và UAV của Nga

(GLO)- Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt mới liên quan đến sản xuất tên lửa và UAV của Nga; 12 triệu tấn dầu Nga lênh đênh trên biển khi Ấn Độ đạt thoả thuận với Mỹ; Liên minh cầm quyền thắng lớn tại bầu cử Hạ viện Nhật Bản 2026; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-2.

null