(GLO)-Ngày 8/2, cảnh sát New Zealand cho biết đã phát hiện 3,5 tấn cocaine trôi dạt tại một khu vực hẻo lánh ở Thái Bình Dương sau khi lượng lớn ma túy này được một tổ chức buôn ma túy quốc tế thả xuống biển. Đây là thành quả của chiến dịch có sự phối hợp của nhiều lực lượng như cảnh sát, quốc phòng và hải quan.
New Zealand cho biết số cocaine này nghi đang trên đường tới Úc. Số ma túy trên đang trôi nổi trên vùng biển quốc tế ở Thái Bình Dương thì bị phát hiện và thu giữ. Trị giá số cocaine này lên tới 315 triệu USD.
Trong cuộc họp báo tại thủ đô Wellington sau đó, đại diện cảnh sát New Zealand Andrew Coster cho biết đây là lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà cơ quan chức năng thu giữ.
Ông Greg Williams, lãnh đạo cảnh sát chuyên về nhóm tội phạm có tổ chức, cho biết lượng cocaine này đủ cung cấp cho cả nước New Zealand trong vòng 30 năm, vì vậy quốc gia này chắc chắn không phải là điểm đến của chuyến hàng.
(GLO)-Hôm 24/3, ông Mikhail Podolyak, cố vấn Văn phòng Tổng thống Ukraine, nói với kênh truyền hình quốc gia rằng: “Về mặt tổ chức, cả Văn phòng Tổng thống và Bộ Ngoại giao Ukraine, gồm người đứng đầu văn phòng Andrey Yermak và Ngoại trưởng Dmitry Kuleba, đều tham gia vào việc này. Chúng tôi chủ động đề nghị tổ chức cuộc hội đàm”.
(GLO)-Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News ngày 24/3 khi tới Tokyo, ông Thaksin cho hay có thể quay trở lại Thái vào năm nay. Ông bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự năm 2006 và rời Thái năm 2008 để tránh phải ngồi tù.
(GLO)-Ngày 24/3, Thủ tướng Tây Ban Nha phát biểu thế giới cần nghiên cứu đề xuất của Trung Quốc về kế hoạch hòa bình cho Ucraine, trước khi ông Pedro Sánchez Castejón thực hiện chuyến thăm Bắc Kinh vào tuần tới.
(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
(GLO)-Ngày 23-3, cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói với truyền thông trong nước rằng ICC - tổ chức mà các quốc gia bao gồm Nga, Trung Quốc và Mỹ không công nhận - là một "tổ chức phi pháp lý" chưa bao giờ làm được điều gì đáng kể.
(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
(GLO)-Trước đề xuất của ông Wolfgang Ischinger, nhà ngoại giao Đức về việc thành lập một nhóm trung gian với nòng cốt là Mỹ, Anh, Pháp và Đức để tìm cách chấm dứt khủng hoảng Ukraine, ngày 21/3, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, sáng kiến này khó đi đến kết quả.
(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
(GLO)-Trong 3 ngày thăm Nga kể từ 20/3, sau khi được đón tiếp tại điện Kremlin, ông Tập Cận Bình và ông Putin sẽ thảo luận những vấn đề quan trọng nhất trong chương trình nghị sự công khai.
Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Moskva mang ý nghĩa đặc biệt và tính biểu tượng cao trong bối cảnh Nga bị phương Tây trừng phạt sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.
(GLO)-3 ngày qua, nước Pháp rúng động vì những đợt biểu tình trở nên quá khích với hàng ngàn người tham gia. Đám đông tụ tập hò hét, phản đối, cảnh tượng nhếch nhác, rác chất đống thủ đô hoa lệ khiến người dân và du khách cảm thấy chán nản, chỉ mong tình hình sớm được vãn hồi.
(GLO)-Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 19/3 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết việc hủy bỏ các biện pháp trừng phạt và các vụ kiện tại tòa án quốc tế chống lại Moskcow là một trong những điều kiện để giải quyết vấn đề ở Ukraine.
(GLO)-Theo Reuters, sau nhiều ngày cố thủ và được sự hậu thuẫn bởi lực lượng do ông làm lãnh đạo, cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 18/3 đã chịu ra trình diện tòa án.
(GLO)-Ngày 17/3, TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết trong đợt dịch tả đang bùng phát tại một số quốc gia thuộc châu lục này, giới chức y tế đã ghi nhận tổng cộng 53.660 ca mắc bệnh kể từ tháng 2 vừa qua đến nay, trong đó 1.282 ca tử vong.
(GLO)-Theo TASS, trong lệnh bắt ngày 17-3, Tòa hình sự quốc tế ( ICC) cho biết họ nghi ngờ ông Putin đã trục xuất bất hợp pháp trẻ em và đưa người bất hợp pháp từ lãnh thổ Ukraine sang Nga.