NATO tăng cường quân sự gần biên giới, Nga không bỏ qua việc này

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có hành vi tăng cường quân sự gần biên giới Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga (MFA) Andrei Nastasin khẳng định, Nga sẽ không bỏ qua việc này.

Ông Nastasin đã đưa ra bình luận về việc Quốc hội Phần Lan phê chuẩn thỏa thuận quốc phòng với Mỹ, trong đó có kế hoạch mở 15 cơ sở quân sự cho quân đội Mỹ. Theo đó, quan chức Nga nêu rõ, vấn đề này được đưa ra thảo luận nhiều lần kể cả trong các cuộc họp báo. Ngoài ra, ông khẳng định rằng Nga sẽ không bỏ qua việc NATO tăng cường quân sự dọc biên giới của nước này, vì điều này rõ ràng là mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Bên cạnh đó, ông Nastasin cho biết thêm, Nga đang thực hiện mọi hành động cần thiết, gồm cả kỹ thuật quân sự để ứng phó với các hành động từ Phần Lan và các đồng minh NATO.

Trước đó, Quốc hội Phần Lan ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng với Mỹ vào tháng 12-2023. Trong thỏa thuận, Phần Lan cho phép các lực lượng Mỹ tiếp cận 15 cơ sở quân sự của nước này. Tuy nhiên, Nga đã đánh giá thỏa thuận này là tạo cơ sở cho sự hiện diện thường trực của quân đội Mỹ ở Phần Lan.

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm vàng

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm vàng

(GLO)- Tối 3-2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu quan trọng tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao giải Búa liềm vàng lần thứ X năm 2025. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu đến bạn đọc.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồn biên phòng và xã biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng và xã biên giới

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 3-2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng: Ia Pnôn, Ia Púch, Ia Mơ, Ia Lốp và cấp ủy, chính quyền một số xã biên giới.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

null