NATO tăng cường quân sự gần biên giới, Nga không bỏ qua việc này

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có hành vi tăng cường quân sự gần biên giới Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga (MFA) Andrei Nastasin khẳng định, Nga sẽ không bỏ qua việc này.

Ông Nastasin đã đưa ra bình luận về việc Quốc hội Phần Lan phê chuẩn thỏa thuận quốc phòng với Mỹ, trong đó có kế hoạch mở 15 cơ sở quân sự cho quân đội Mỹ. Theo đó, quan chức Nga nêu rõ, vấn đề này được đưa ra thảo luận nhiều lần kể cả trong các cuộc họp báo. Ngoài ra, ông khẳng định rằng Nga sẽ không bỏ qua việc NATO tăng cường quân sự dọc biên giới của nước này, vì điều này rõ ràng là mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Bên cạnh đó, ông Nastasin cho biết thêm, Nga đang thực hiện mọi hành động cần thiết, gồm cả kỹ thuật quân sự để ứng phó với các hành động từ Phần Lan và các đồng minh NATO.

Trước đó, Quốc hội Phần Lan ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng với Mỹ vào tháng 12-2023. Trong thỏa thuận, Phần Lan cho phép các lực lượng Mỹ tiếp cận 15 cơ sở quân sự của nước này. Tuy nhiên, Nga đã đánh giá thỏa thuận này là tạo cơ sở cho sự hiện diện thường trực của quân đội Mỹ ở Phần Lan.

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo quán triệt, triển khai việc lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tâm huyết và trách nhiệm

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo quán triệt, triển khai nghiêm túc việc lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Ðại hội XIV của Ðảng.

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

(GLO)- Giữa những đổi thay nhanh chóng của thời đại, lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức và trách nhiệm của người thầy vẫn ngân vang như ngọn lửa ấm trong từng lớp học: “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

null