Myanmar phóng thích 2.153 tù nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar đã quyết định ân xá cho 2.153 tù nhân vào ngày lễ Phật giáo, theo AP ngày 3/5.
Nước mắt ngày đoàn tụ trước nhà tù Insein ở thành phố Yangon, Myanmar, ngày 17-4 Ảnh: AFP

Nước mắt ngày đoàn tụ trước nhà tù Insein ở thành phố Yangon, Myanmar, ngày 17-4

Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, quyết định còn giảm án cho 38 tù nhân từ tử hình xuống chung thân. Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP) cho biết 112 tù nhân bị kết án tử hình kể từ khi quân đội tiếp quản chính quyền.

Việc ân xá diễn ra một ngày sau khi ông Min Aung Hlaing gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương tại thủ đô Naypyitaw.

Tù nhân được ân xá lần này hầu hết bị kết án truyền bá thông tin gây bất ổn hoặc lan truyền thông tin sai lệch. Chính quyền Myanmar cảnh báo nếu tái phạm, họ sẽ phải ngồi tù thêm.

Vẫn còn hàng nghìn người Myanmar khác phải ngồi tù vì những cáo buộc biểu tình hoặc chỉ trích sự tiếp quản của quân đội sau cuộc chính biến năm 2021.

Vào những dịp lễ lớn, chính quyền quân sự Myanmar thường ban hành quyết định ân xá. Ngày 17/4, Myanmar đã phóng thích 3.113 tù nhân, trong đó 98 người nước ngoài, nhân dịp Tết Thingyan (Tết té nước) của người Myanmar.

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

null