Mỹ cấm vận động viên chuyển giới thi đấu môn thể thao dành cho nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm các vận động viên chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ.

Ngày 5-2 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký sắc lệnh có tên là “Giữ đàn ông tránh xa các môn thể thao dành cho phụ nữ”. Sắc lệnh có hiệu lực ngay lập tức và chỉ đạo các tổng chưởng lý tiểu bang xác định các biện pháp thực thi tốt nhất.

anh-getty-images-afp.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh trước sự chứng kiến của hàng chục phụ nữ và một số bé gái mặc đồng phục thể thao. Ảnh: Getty Images/AFP

Sắc lệnh này tuyên bố chấm dứt “cuộc chiến chống lại thể thao dành cho phụ nữ”. đồng thời, thể hiện chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ không “đứng nhìn đàn ông đánh đập và hành hung các vận động viên nữ”.

Giải thích cho quyết định trên, đảng Cộng hòa của ông Trump cho rằng phụ nữ chuyển giới có nhiều lợi thế về mặt sinh học, gây bất công và mất an toàn cho phụ nữ bình thường.

Tổng thống Trump lưu ý sắc lệnh này cũng sẽ ảnh hưởng tới chính sách thị thực của Mỹ dành cho vận động viên tới thi đấu Thế vận hội mùa Hè 2028 hoặc các giải đấu thể thao khác.

Được biết, theo kế hoạch, Mỹ sẽ tổ chức Thế vận hội mùa Hè 2028 ở Los Angeles.

Có thể bạn quan tâm

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

(GLO)- Với thân hình nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, bền bỉ, chị Lộc Thị Phương Anh (phường Quy Nhơn Nam) được bạn bè trong giới chạy bộ trìu mến gọi bằng cái tên “Chim sẻ núi Vũng Chua”. Bén duyên và thử sức chạy địa hình chỉ khoảng 2 năm, chị đã ghi dấu ấn ở nhiều giải lớn nhỏ trên cả nước.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- Ngày 4-3, ông Vũ Tiến Thành - Giám đốc kỹ thuật Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức rời đội bóng phố núi để đến nhận chức Huấn luyện viên (HLV) trưởng Ninh Bình FC.

null