Một người ở Thanh Hóa tự đóng cây đinh dài 5 cm vào đầu mình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do khó ngủ, cảm thấy đau đớn trong người rồi sinh ra trầm cảm, một người đàn ông ở Thanh Hóa đã lấy một cây đinh dài 5 cm tự đóng vào đầu mình.

Ngày 16-7, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết các y, bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống thành công một bệnh nhân bị một cây đinh dài 5 cm đâm xuyên hộp sọ do bệnh nhân tự đóng vào đầu.

Hình ảnh cây đinh đâm xuyên vào hộp sọ bệnh nhân. Ảnh: BVĐK Thanh Hóa

Hình ảnh cây đinh đâm xuyên vào hộp sọ bệnh nhân. Ảnh: BVĐK Thanh Hóa

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân là L.Q.T. (63 tuổi, nam, ngụ tỉnh Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng bị một cây đinh đâm xuyên hộp sọ, nguy hiểm tới tính mạng.

Theo người nhà bệnh nhân, ông T. mắc bệnh trầm cảm. Gần đây, bệnh nhân thường xuyên mất ngủ, cảm thấy đau đớn, bứt rứt trong người. Khó chịu do cơn đau hành hạ, bệnh nhân đã tự đóng một cây đinh vào ngay đỉnh đầu của mình nhưng được người nhà kịp thời phát hiện đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Qua thăm khám lâm sàng và kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy bệnh nhân có vết thương sọ não, vết thương xoang tĩnh mạch dọc trên do dị vật kim loại cắm vào vùng đỉnh bên trái, cạnh xoang tĩnh mạch dọc trên. Dị vật có đường kính 0,5 cm, chiều dài 5,1 cm.

Nhận định đây là một trường hợp tổn thương nặng do vết thương dính xoang tĩnh mạch dọc trên thông trực tiếp với hội lưu các xoang dọc trên, nên nguy cơ chảy máu ồ ạt và khó cầm, bệnh nhân có thể tử vong cao nếu không được phẫu thuật lấy dị vật kịp thời.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân về phòng mổ cấp cứu khẩn cấp. Sau hơn 2 giờ làm việc, các y, bác sĩ đã phẫu thuật thành công, lấy cây đinh dài hơn 5 cm ra khỏi đầu bệnh nhân.

Sau nhiều ngày theo dõi và điều trị, sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt và đã được cho ra viện về nhà tiếp tục thực hiện các phác đồ điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng ít ngờ từ hoa chuối

Tác dụng ít ngờ từ hoa chuối

(GLO)- Hoa chuối (bắp chuối) không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn dân dã mà còn là vị thuốc quý với tác dụng ít ngờ: cải thiện tắc tia sữa, khắc phục chứng táo bón, hỗ trợ giảm cân, chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

(GLO)- Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai vừa tiếp nhận bệnh nhân Đ. V. H. (36 tuổi, trú tại thôn 4, xã Bàu Cạn, tỉnh Gia Lai) trong tình trạng tay trái bị thương do cuốn vào máy xay tiêu. 

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

null