Một người ở Thanh Hóa tự đóng cây đinh dài 5 cm vào đầu mình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do khó ngủ, cảm thấy đau đớn trong người rồi sinh ra trầm cảm, một người đàn ông ở Thanh Hóa đã lấy một cây đinh dài 5 cm tự đóng vào đầu mình.

Ngày 16-7, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết các y, bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống thành công một bệnh nhân bị một cây đinh dài 5 cm đâm xuyên hộp sọ do bệnh nhân tự đóng vào đầu.

Hình ảnh cây đinh đâm xuyên vào hộp sọ bệnh nhân. Ảnh: BVĐK Thanh Hóa

Hình ảnh cây đinh đâm xuyên vào hộp sọ bệnh nhân. Ảnh: BVĐK Thanh Hóa

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân là L.Q.T. (63 tuổi, nam, ngụ tỉnh Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng bị một cây đinh đâm xuyên hộp sọ, nguy hiểm tới tính mạng.

Theo người nhà bệnh nhân, ông T. mắc bệnh trầm cảm. Gần đây, bệnh nhân thường xuyên mất ngủ, cảm thấy đau đớn, bứt rứt trong người. Khó chịu do cơn đau hành hạ, bệnh nhân đã tự đóng một cây đinh vào ngay đỉnh đầu của mình nhưng được người nhà kịp thời phát hiện đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Qua thăm khám lâm sàng và kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy bệnh nhân có vết thương sọ não, vết thương xoang tĩnh mạch dọc trên do dị vật kim loại cắm vào vùng đỉnh bên trái, cạnh xoang tĩnh mạch dọc trên. Dị vật có đường kính 0,5 cm, chiều dài 5,1 cm.

Nhận định đây là một trường hợp tổn thương nặng do vết thương dính xoang tĩnh mạch dọc trên thông trực tiếp với hội lưu các xoang dọc trên, nên nguy cơ chảy máu ồ ạt và khó cầm, bệnh nhân có thể tử vong cao nếu không được phẫu thuật lấy dị vật kịp thời.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân về phòng mổ cấp cứu khẩn cấp. Sau hơn 2 giờ làm việc, các y, bác sĩ đã phẫu thuật thành công, lấy cây đinh dài hơn 5 cm ra khỏi đầu bệnh nhân.

Sau nhiều ngày theo dõi và điều trị, sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt và đã được cho ra viện về nhà tiếp tục thực hiện các phác đồ điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những nguyên tắc “giữ dáng” trong dịp Tết

Những nguyên tắc “giữ dáng” trong dịp Tết

(GLO)- Tết là dịp sum vầy với nhiều món ăn hấp dẫn nhưng cũng dễ khiến cân nặng của bạn tăng nhanh nếu không kiểm soát. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc đơn giản trong ăn uống và sinh hoạt, bạn vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn ngày xuân mà vẫn “giữ dáng”, khỏe đẹp.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

null