Miền Trung-Tây Nguyên có hơn 8.700 dự án điện mặt trời mái nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã phát triển được 8.732 dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất đấu nối vào lưới điện đạt 295,7 MWp.

 Đến nay có 8.732 dự án ĐMTMN được lắp đặt tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Đến nay có 8.732 dự án ĐMTMN được lắp đặt tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.


EVNCPC cho biết trong tháng 7/2020, Tổng công ty đã phát triển thêm 1.637 khách hàng lắp đặt ĐMTMN với tổng công suất đặt 76,729 MWp; lũy kế 7 tháng đầu năm có 4.517 khách hàng lắp đặt ĐMTMN, tổng công suất đặt 197,95 MWp, đạt 99% so với kế hoạch EVN giao (200 MWp). Như vậy, tính đến nay, EVNCPC đã phát triển được 8.732 dự án ĐMTMN với tổng công suất đấu nối vào lưới điện đạt 295,7 MWp.

Để tạo điều kiện cho khách hàng đầu tư ĐMTMN, EVNCPC đã chỉ đạo các công ty điện lực trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên triển khai công tác tuyên truyền, công bố thông tin, thỏa thuận đấu nối, đầu tư lưới điện… tạo thuận lợi để khách hàng dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin, lựa chọn vị trí đầu tư phù hợp để phát triển ĐMTMN.

Đồng thời, khi tiếp nhận hồ sơ thỏa thuận đấu nối của khách hàng, công ty điện lực kịp thời kiểm tra, hướng dẫn và trả lời khách hàng về khả năng đấu nối, giải tỏa công suất của lưới điện hiện trạng; tư vấn khách hàng lựa chọn phương án tối ưu cũng như lưu ý khách hàng về trách nhiệm bảo đảm dự án đúng tiêu chí xác định ĐMTMN và tính pháp lý của công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, EVNCPC đã yêu cầu các công ty thành viên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện trung áp các khu vực bị quá tải trong năm 2020; tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích tối đa cho nhà đầu tư tham gia phát triển ĐMTMN mà không làm quá tải TBA 110 kV. Hiện có 13 công trình đầu tư, nâng cấp lưới điện đang triển khai phục vụ đấu nối, giải tỏa ĐMTMN với tổng chi phí đầu tư 145,5 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Theo Thế Phong (chinhphu.vn)

Có thể bạn quan tâm

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

(GLO)- Nhiều người lao động hiện có đồng thời thu nhập từ lương, tiền công tại doanh nghiệp, làm việc bán thời gian, cộng tác viên hoặc nhận thù lao từ nhiều đơn vị khác nhau. Điều này làm dấy lên băn khoăn về việc liệu có bị truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi phát sinh nhiều nguồn thu?

Tập trung triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Tập trung triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

(GLO)- Bám sát sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, xác định việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia là nhiệm vụ chính trị quan trọng, các địa phương đã chủ động vào cuộc triển khai các nội dung, nhiệm vụ với quyết tâm phấn đấu giải ngân 100% vốn Trung ương giao.

Thay đổi tem đăng kiểm ô tô

Thay đổi tem đăng kiểm ô tô

Bộ Xây dựng vừa ban hành 3 mẫu tem kiểm định hoàn toàn mới dành cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng. Lần đầu tiên, ô tô điện không phát thải trực tiếp carbon được cấp tem màu xanh lá cây riêng, trong khi xe sử dụng động cơ đốt trong dùng tem màu cam tích hợp thông tin mức khí thải.

null